Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủĐời sốngKhánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học -...

Khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Lễ khánh thành, trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán được tổ chức sáng 19/5 tại xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, Điện Biên.

Khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Vàng Đán - 1
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS Vàng Đán.

Ngoài ra, nhiều hạng mục khác như: san nền, kè chắn đất, nhà bảo vệ, nhà để xe, cổng, hàng rào, sân trường, khuôn viên trồng cây… được xây dựng khang trang và đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.

Khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Vàng Đán - 2
Ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc EVNNPC phát biểu tại buổi lễ.

Công trình có tổng mức đầu tư là 12 tỷ đồng. Trong đó, EVN và EVNNPC tài trợ 70% (tương ứng 8,4 tỷ đồng). Số vốn còn lại được sử dụng từ nguồn ngân sách địa phương và sự đóng góp của một số nhà hảo tâm. Sau gần 2 năm thi công, đến nay, công trình hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Vàng Đán - 3
Đông đảo các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh tới tham dự buổi Lễ khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán được xây dựng với mục tiêu sẽ tạo ra nguồn nhân lực lâu dài, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao trình độ dân trí, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã – hội của huyện Nậm Pồ nói riêng và của tỉnh Điện Biên nói chung.

Khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Vàng Đán - 4
Cô giáo Trịnh Thị Thơm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

 Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Lê Khánh Hòa – Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ cho biết: “Huyện Nậm Pồ rất phấn khởi trước những tình cảm đặc biệt của EVN và EVNNPC đã dành cho xã nghèo Vàng Đán.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán đẹp đẽ khang trang được khánh thành đã đáp ứng nhu cầu hết sức thiết thực đối với học sinh ở những nơi còn khó khăn như thế này. Mong rằng, các thầy giáo, cô giáo sẽ phát huy được công năng của ngôi trường để nuôi dưỡng và xây dựng được một thế hệ tương lai cho đất nước, cũng như đưa nhà trường ngày một phát triển”.

Khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Vàng Đán - 5
Đại diện Lãnh đạo huyện Nậm Pồ và Chỉ huy Đồn biên phòng Nà Bủng tặng hoa cho Ban Giám hiệu nhà trường.

Ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC chia sẻ: “Cùng với EVN, chúng tôi tự hào là nhà tài trợ và đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ. Công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán do ngành Điện đồng hành tài trợ đã mang trong mình nhiều ý nghĩa, tạo điều kiện cho công tác giảng dạy và học tập nơi đây ngày một tốt hơn.

Với ngành Điện miền Bắc, đi đôi với việc hoàn thành toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hàng năm chúng tôi đều dành ra những nguồn lực để xây dựng các trình công tác xã hội, từ thiện và hỗ trợ xây trường học, nhà tình nghĩa cho người nghèo tại nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc. Mong muốn duy nhất của chúng tôi là sự phát triển kinh tế, văn hóa ở các địa phương nghèo ngày một tốt đẹp hơn”.

Khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Vàng Đán - 6
Đại diện lãnh đạo tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS Vàng Đán.

Chia sẻ niềm vui khi được học tập trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, em Cư A Phử – học sinh lớp 4A1 cho biết: “Cháu rất vui khi được học tập trong ngôi trường mới. Trong trường có phòng học rộng rãi, không bị ẩm ướt và có khu vệ sinh nam nữ riêng biệt. Cháu cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc khi đã tài trợ xây dựng ngôi trường này. Cháu hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và các cô chú của ngành Điện”.

Khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Vàng Đán - 7
Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên EVNNPC và Công ty Điện lực Điện Biên trao tặng các phần quà cho các em học sinh.

 Phấn khởi được làm việc tại ngôi trường mới, cô giáo Trịnh Thị Thơm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường không giấu nổi niềm vui: “Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS Vàng Đán được xây mới khang trang đã giúp Nhà trường có điều kiện nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục các em học sinh và tiến tới xây dựng Nhà trường đạt chuẩn quốc gia.

Thay mặt Nhà trường và toàn thể các em học sinh, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới đơn vị tài trợ là Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và chính quyền huyện Nậm Pồ về sự hỗ trợ thiết thực, quý giá dành tặng cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS Vàng Đán”.

Khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Vàng Đán - 8
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

Cũng tại buổi Lễ khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán, Công đoàn EVNNPC đã trao tặng 50 suất quà học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn Thanh niên EVNNPC tặng 250 phần quà là áo ấm và sách viết; Công ty Điện lực Điện Biên tặng 250 suất quà là những chiếc balo đựng sách vở học tập cho các em học sinh.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments