Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang chủĐời sốngGiá xăng A95 có thể tiếp tục tăng vào ngày 1-6

Giá xăng A95 có thể tiếp tục tăng vào ngày 1-6

Giá xăng nhập khẩu tiếp tục duy trì mức cao, nên giá xăng trong nước không có cơ hội giảm giá vào ngày 1-6.

Trong thời gian qua, giá dầu thô toàn cầu tiếp tục tăng lên mức bình quân trên 110 USD/thùng. Phiên giao dịch ngày 30-5, giá dầu Brent là 119,8 USD/thùng, dầu WTI là 115,8 USD/thùng, và dầu OPEC là 116,5 USD/thùng.

Trả lời hãng tin CNBC, ông Giovanni Staunovo, chuyên gia phân tích Tập đoàn tài chính UBS (Thuỵ Sĩ) cho biết, nước Mỹ đã bước vào mùa du lịch khiến nhu cầu xăng dầu tăng cao đã đẩy giá năng lượng leo lên cao. Thị trường dầu vẫn có khả năng tiếp tục trong tình trạng cung không đủ cầu nên triển vọng giá dầu tăng vẫn rất lạc quan.

Hiện nay, giá dầu vẫn chưa thiết lập mức tăng mới vì Liên minh châu Âu đang đàm phán một thỏa thuận về các lệnh trừng phạt dầu của Nga bằng cách cấm vận chuyển nhưng trì hoãn các biện pháp trừng phạt đối với dầu vận chuyển bằng đường ống. Nguyên nhân, các nước không giáp biển như Hungary đang phản đối quyết liệt việc cấm dầu Nga.

Ngoài ra, một sức ép khác lên giá dầu còn đến từ việc Iran đã bắt giữ hai tàu chở dầu của Hy Lạp vào cuối tuần qua khiến thị trường dấy lên nỗi lo ngại về sự thông suốt đường vận chuyển dầu.

Theo Bộ Công thương, giá xăng A95 nhập từ Singapore vẫn đang duy trì mức cao. Từ ngày 23-5 đến ngày 27-5 giá xăng dao động từ 145-154 USD/thùng.

Mức giá nhập khẩu này tương đương với kỳ điều chỉnh trước, mà khi đó (ngày 23-5), giá xăng A95 trong nước đã tăng thêm 670 đồng đẩy giá xăng lên mức kỷ lục là 30.653 đồng/lít.

Do đó, rất khó cho giá xăng trong nước vào kỳ điều chỉnh 1-6 đến sẽ giảm giá, thậm chí có thể tăng qua mốc 31.000 đồng/lít.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments