Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang chủCông nghệNgười Việt Nam đã có thể mua xăng dầu bằng thẻ không...

Người Việt Nam đã có thể mua xăng dầu bằng thẻ không tiếp xúc

Thanh toán không tiếp xúc sẽ nhanh chóng, bảo mật hơn so với tiền mặt hay loại thẻ quẹt truyền thống.

Hình thức thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc vừa được triển khai tại các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc. Trước mắt, loại thẻ được chấp nhận là thẻ thanh toán điện tử không tiếp xúc của Visa.

Người Việt Nam đã có thể mua xăng dầu bằng thẻ không tiếp xúc - 1

Khách hàng mua xăng dầu và thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc Visa tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex.

Trong dự án này, Petrolimex đã sử dụng thiết bị POS và lắp đặt tại hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc, cho phép khách hàng chạm để thanh toán bằng các loại thẻ Visa. Thiết bị POS mới triển khai đáp ứng các yêu cầu về an toàn phòng chống cháy nổ, tích hợp với cột bơm, kết nối không dây (Wi-Fi) để phục vụ khách hàng thanh toán ngay tại cột bơm.

Trong thanh toán không tiếp xúc, người dùng có thể thực hiện giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác. Việc này giúp ngăn chặn gian lận thẻ đồng thời đảm bảo an toàn hơn cho khách hàng và nhân viên cửa hàng xăng dầu trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Theo nghiên cứu của Visa về “Thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2021”, Việt Nam đang trên đà tăng trưởng thanh toán không tiếp xúc với gần một nửa (46%) người tiêu dùng sử dụng phương thức thanh toán này.

Ngoài ra, 6/10 người dùng thanh toán thẻ không tiếp xúc đã giao dịch thường xuyên hơn kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, và có đến 1/3 người dùng Việt dự đoán sẽ sử dụng thanh toán không tiền mặt cho các khoản thanh toán xăng dầu trong tương lai.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments