Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Trang chủDoanh nghiệpCộng đồng doanh nghiệpBắc Ninh: Công nghiệp tăng trưởng, bất động sản thành “thỏi nam...

Bắc Ninh: Công nghiệp tăng trưởng, bất động sản thành “thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư

Với tính bền vững và khả năng khai thác tốt, bất động sản tại các địa phương phát triển mạnh, công nghiệp luôn được đánh giá là phân khúc đầu tư tiềm năng được giới địa ốc tin chọn, đặc biệt trong dài hạn.

Bắc Ninh: Công nghiệp tăng trưởng, bất động sản thành “thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư - 1
Bắc Ninh là 1 trong số 5 tỉnh có khu công nghiệp nhiều nhất cả nước

Được mệnh danh là “thủ phủ” FDI, Bắc Ninh là địa phương luôn nằm trong top đầu thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; đây là động lực lớn thúc đẩy công nghiệp tỉnh này bứt phá kéo theo đó là sự phát triển bền vững của bất động sản.

Công nghiệp phát triển mở lối đầu tư

Đại dịch Covid-19 diễn ra trong 2 năm qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các phân khúc, song bất động sản công nghiệp vẫn là kênh sinh lời bền vững bất chấp tác động của thị trường.

Phân khúc này đã có tốc độ phát triển nhanh ngay từ quý I/2022, nhất là tại các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Bắc như: Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn… kéo theo đó là sự tăng trưởng của bất động sản địa phương.

Bất động sản tại các địa phương có công nghiệp phát triển được giới chuyên gia đánh giá là “gà đẻ trứng vàng” trong dài hạn nhờ nhiều nhân tố bền vững. Thứ nhất, khi công nghiệp phát triển nhu cầu về nhà ở sẽ tăng cao để phục vụ cho lượng lớn công nhân và chuyên gia đổ về đây. Thứ hai, bên cạnh nhà ở thì nhu cầu về dịch vụ cũng nóng không kém, bất động sản sẽ được “bảo chứng” giá trị từ tiềm năng cho thuê, khai thác kinh doanh của sản phẩm. Thứ ba, bất động sản trong khu vực này luôn có tiềm năng thanh khoản tốt bởi nhu cầu nhà ở rất lớn.

Bắc Ninh: Công nghiệp tăng trưởng, bất động sản thành “thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư - 2

“Thủ phủ” FDI Bắc Ninh phát triển mạnh về công nghiệp mở ra “cửa sáng” cho đầu tư bất động sản trong khu vực KCN Quế Võ II.

Đặc biệt, tại Bắc Ninh “thủ phủ” thu hút đầu tư và là “cái nôi” công nghiệp của Việt Nam, bất động sản luôn là “thỏi nam châm” hút sóng đầu tư. Được biết, Bắc Ninh hiện có 15 KCN tập trung, 1 KCN thông tin và hơn 30 cụm công nghiệp (CCN) với tổng diện tích 6.847ha. Đây là tiền đề quan trọng để Bắc Ninh phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc trung ương và là trục kinh tế động lực, tam giác tăng trưởng của phía Bắc thời gian tới. Trong 4 tháng đầu năm, Bắc Ninh thu hút 1,6 tỷ USD vốn FDI, đứng thứ 2 cả nước.

Bất động sản Quế Võ đầy tiềm năng

Dự án Vành Đai 4 nối Hà Nội và Bắc Ninh với điểm cuối tại Quế Võ; đi qua và cận nhiều KCN tại địa phương đang mở ra cơ hội “hốt bạc” cho các bất động sản khu vực trong 6 tháng cuối năm 2022.

Hiện, địa phương đang sở hữu 6 khu, CCN với tổng diện tích lên đến 1.551,88ha gồm: KCN Quế Võ I (300ha), KCN Quế Võ II (giai đoạn 1.272,54ha, giai đoạn 2.300ha), KCN Quế Võ III (giai đoạn 1.303,8ha, giai đoạn 2.208,54ha), CCN Châu Phong (50ha), CCN Làng nghề Phù Lãng (72ha), CCN Quế Tân (45ha). Theo định hướng quy hoạch giai đoạn 2021 – 2030, Quế Võ sẽ xây dựng CCN hỗ trợ Cách Bi (72ha), CCN làng nghề (55ha), KCN An Việt (78,8ha).

Bắc Ninh: Công nghiệp tăng trưởng, bất động sản thành “thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư - 3

Công nghiệp tăng trưởng, mở ra cơ hội cho bất động sản địa phương phát triển

Để tăng tiềm lực kinh tế, việc thúc đẩy phát triển công nghiệp luôn được địa phương đặc biệt quan tâm, ngày 30.5.2022 vừa qua, UBND huyện Quế Võ đã ban hành văn bản số 87/TB-UBND về việc thông báo thu hồi đất để giải phóng mặt bằng dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN Quế Võ II, giai đoạn 2. Đây là tín hiệu tích cực hứa hẹn sẽ thúc đẩy bất động sản khu vực này “bật tăng” trong thời gian tới.

Giới chuyên gia khẳng định, làn sóng đầu tư bất động sản tại các địa phương tăng trưởng công nghiệp sẽ trở thành xu hướng, phát triển mạnh trong thời gian tới; nhiều nhà đầu tư sẽ thắng lớn nếu chọn được sản phẩm tốt tại Quế Võ.

Theo thông tin ghi nhận, khu vực này đã thiết lập mặt bằng giá mới trong vài tháng trở lại đây, với mức tăng dao động từ 20%, nhiều khu vực, đặc biệt là các khu phụ cận đường Vành Đai 4 có mức tăng cao trên dưới 50%. Tại đây, phân khúc đất nền vẫn là sản phẩm “chiếm lĩnh” thị trường, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhờ ưu thế về giá và khả năng thanh khoản.

Anh Thanh Tùng, ngụ Hà Nội chia sẻ: “Bất động sản Quế Võ đang đứng trước giai đoạn tăng trưởng tốt, tôi ưu tiên sản phẩm đất nền ở khu vực này; song theo tôi, để đạt được mức lợi nhuận lý tưởng, nhà đầu tư cần cân nhắc kênh dài hạn, không nên lướt sóng và hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính để tránh “tiền mất tật mang””.

Có thể khẳng định, bất động sản Quế Võ đang đứng trước cơ hội “hốt bạc” khi địa phương đang đón sóng đầu tư hạ tầng, công nghiệp và nâng chuẩn lên Thị xã trong tương lai gần.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments