Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủCông nghệCông nghệ Blockchain giúp thay đổi bộ mặt ngành Giúp việc gia...

Công nghệ Blockchain giúp thay đổi bộ mặt ngành Giúp việc gia đình tại Việt Nam

Việc áp dụng những công nghệ tiên tiến từ Blockchain, không chỉ giúp người lao động phổ thông có một căn cứ chính xác, đáng tin cậy, phục vụ cho công việc của họ trong tương lai mà còn giúp họ mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm, gia tăng thu nhập.

Công nghệ Blockchain giúp thay đổi bộ mặt ngành Giúp việc gia đình tại Việt Nam
Những năm gần đây, cả nguồn cung và cầu của nghề giúp việc gia đình đều đang ngày một phát triển và có rất nhiều tiềm năng để trở thành một ngành dịch vụ đem lại thu nhập cao cho lực lượng lao động và hiệu quả giá trị cho người sử dụng. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất cản trở sự phát triển của ngành nghề này chính là niềm tin của khách hàng đối với người lao động. Thấu hiểu điều này, Công ty cổ phần phát triển nhà sạch HMC – JupViec.vn đã tiên phong áp dụng công nghệ Blockchain để tìm ra lời giải cho bài toán vốn bế tắc lâu nay.
Công nghệ Blockchain giúp thay đổi bộ mặt ngành Giúp việc gia đình tại Việt Nam - Ảnh 1.
Blockchain được hiểu như một cuốn sổ cái điện tử là nơi lưu trữ các giao dịch, hợp đồng ghi lại những sự kiện, danh tính, chứng minh nguồn gốc và các dữ liệu khác. Mọi thông tin được lưu trữ và truyền tải một cách minh bạch và không thể thay đổi hoặc mất mát. Blockchain nổi bật bởi nhiều tính năng đáng chú ý, tiêu biểu là tính năng xác thực và bảo mật. Các thông tin Định danh số được tự động ghi nhận cùng với mốc thời gian và không thể xoá/sửa hoặc thay đổi bởi bất kỳ một đơn vị khác được chia sẻ dữ liệu Định danh số này trên nền tảng blockchain. Các dữ liệu này được lưu trữ một cách bảo mật và đảm bảo tính riêng tư. Người giúp việc có toàn quyền quản lý và truy xuất các dữ liệu này thông qua nền tảng Blockchain. Với việc không thể bị chỉnh sửa hay can thiệp bởi bên thứ 3, thông tin Định danh số của người giúp việc sẽ không bị mất và luôn tồn tại vĩnh viễn trên nền tảng Blockchain, không thể bị hư hỏng hoặc thất lạc giống như các chứng chỉ bản giấy. Người giúp việc thể sử dụng Định danh số được lưu trữ trên Blockchain này để cung cấp cho các đơn vị tuyển dụng khác hoặc khách hàng tại bất kỳ thời điểm nào.
Công nghệ Blockchain giúp thay đổi bộ mặt ngành Giúp việc gia đình tại Việt Nam - Ảnh 2.

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ Blockchain đã được Công ty cổ phần phát triển nhà sạch HMC – JupViec.vn đã tích hợp vào ứng dụng của mình, tạo ra nhiều quyền lợi và tiện ích hơn cho người lao động. JupViec.vn cung cấp cho mỗi người lao động một chứng nhận Định danh số, nhờ đó hồ sơ của người giúp việc sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trên hệ thống, dễ dàng chia sẻ và xác minh thông tin về sau. Các thông tin cá nhân của người lao động được bảo mật và quản lý một cách tối ưu, giúp người giúp việc yên tâm trong suốt quá trình làm việc và thuận lợi hơn khi tìm công việc mới.

Ngoài ra, toàn bộ quá trình làm việc của người giúp việc sẽ được xác nhận trong một Chứng chỉ Đào tạo số. Đây là bằng chứng xác thực cho những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà người giúp việc đã được đào tạo. Với tính năng này, những chứng chỉ đào tạo của người giúp việc sẽ được số hoá và phát hành trên nền tảng công nghệ Blockchain và gắn với định danh số của họ.

Công nghệ Blockchain giúp thay đổi bộ mặt ngành Giúp việc gia đình tại Việt Nam - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, lịch sử làm việc của người lao động sẽ luôn được cập nhật đầy đủ trên hệ thống Blockchain của JupViec.vn. Quá trình ghi nhận và lưu trữ thông tin về kinh nghiệm làm việc sẽ được thực hiện tự động trên hệ thống. Người giúp việc có thể sử dụng những thông tin này để chứng minh kinh nghiệm của mình với các đơn vị tuyển dụng lao động, các khách hàng ở cả trong và ngoài nước; làm căn cứ thương lượng với các đơn vị tuyển dụng, khách hàng về mức lương, thưởng tương xứng với kinh nghiệm làm việc của mình.

Chị Trần Lê Thảo, 28 tuổi, hiện đã tham gia JupViec.vn được 4 năm cho biết: “Trước đây, tôi cứ nghĩ Blockchain là một cái gì đó rất xa vời, chẳng liên quan gì đến công việc của mình. Nhưng sau khi được đào tạo, hướng dẫn về công nghệ này, tôi lại thấy nó có rất nhiều lợi ích, vì những thông tin, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc của mình đều được ghi nhận một cách công khai, minh bạch và có mức độ bảo mật cao. Khách hàng có thể xem hồ sơ của mình bất cứ lúc nào và lấy đó làm cơ sở để đánh giá mức độ tin cậy cũng như kỹ năng, trình độ; qua đó lựa chọn trả thêm tiền để thuê được người giúp việc có trình độ cao hơn. Về phía người lao động, thay vì được trả một mức giá chung cố định như nhau cho cả người mới làm và nhân viên lâu năm, thu nhập của chúng tôi được tăng thêm theo số giờ làm việc đã tích luỹ và theo số chứng chỉ, kỹ năng và đánh giá tốt từ phía khách hàng mà chúng tôi đạt được”.

Hiện nay, thu nhập của chị Thảo rất ổn định, trung bình khoảng 17 – 20 triệu đồng/tháng, là mức thu nhập đáng mơ ước đối với nhiều người lao động phổ thông.

Việc áp dụng những công nghệ tiên tiến từ Blockchain, không chỉ giúp người lao động phổ thông có một căn cứ chính xác, đáng tin cậy, phục vụ cho công việc của họ trong tương lai mà còn giúp họ mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm, gia tăng thu nhập. Từ đó, giúp tăng trưởng lượng nhân lực phổ thông, tạo thêm nhiều công ăn việc làm và giảm tỷ lệ thất nghiệp tại Việt Nam.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments