Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủCông nghệHai tính năng được chờ đợi nhất đã đến với iOS 16

Hai tính năng được chờ đợi nhất đã đến với iOS 16

Apple đã bắt đầu triển khai iOS 16 beta đến các nhà phát triển để họ có thể thử nghiệm một số tính năng mới, và trong số này có hai tính năng sáng giá đã được phát hiện.

Đầu tiên, các thành viên tại MacRumors đã ghi nhận một tính năng mới trên iOS 16 cho phép người dùng có thể xem mật khẩu của mạng Wi-Fi mà họ đang kết nối. Tùy chọn này sẽ rất hữu ích, đặc biệt khi người dùng muốn chia sẻ thông tin đăng nhập đó với người thân quen.

Hai tính năng được chờ đợi nhất đã đến với iOS 16 - ảnh 1

Người dùng iOS 16 đã có thể nhìn thấy mật khẩu đã lưu trong thiết lập mạng Wi-Fi

 

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Settings > Wi-Fi. Tại đây, người dùng sẽ thấy một tùy chọn mới có tên là Password, nơi thông tin về mật khẩu của mạng Wi-Fi đó sẽ được hiển thị. Vì lý do bảo mật, người dùng phải được xác thực trước khi có thể xem thông tin. Xác thực này có thể được thực hiện thông qua Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu.

Tính năng mới này được thiết kế cho những người muốn làm cho cuộc sống dễ dàng hơn bằng cách chia sẻ mật khẩu mạng Wi-Fi của họ với người thân quen, đặc biệt là với những người có thiết bị Android hoặc Windows vốn không thể khai thác tính năng chia sẻ mật khẩu. Như đã biết, tính năng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi trước đó chỉ có sẵn cho các thiết bị Apple mà không làm việc với các nền tảng khác.

Chưa dừng lại ở đó, với iOS 16, người dùng sẽ không chỉ có thể xem mật khẩu mạng Wi-Fi mà còn có thể sao chép mật khẩu đó. Bằng cách này, việc chia sẻ thông tin này với khách truy cập sẽ dễ dàng và thoải mái hơn nhiều.

Tính năng thứ hai được phát hiện bởi The Verge, khi iOS 16 sẽ làm cho các album Hidden và Recently Deleted, nơi chứa các hình ảnh ẩn và đã xóa, trong ứng dụng Photos trở nên riêng tư hơn. Cụ thể, các album này sẽ bị khóa theo mặc định, và người dùng có thể mở khóa chúng bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã.

Hai tính năng được chờ đợi nhất đã đến với iOS 16 - ảnh 2
Các album Hidden và Recently Deleted sẽ trở nên riêng tư hơn trong iOS 16

 

Ở iOS 15, mặc dù Apple đã làm cho việc tìm kiếm các album đó trở nên khó khăn nhưng không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào. Điều đó có nghĩa là ai đó có thể có quyền truy cập không mong muốn vào điện thoại đều có thể dễ dàng nhìn thấy những gì ở đó nếu họ biết đường dẫn tìm đến, dẫn đến mất đi tính riêng tư cần thiết. Với sự thay đổi trong iOS 16, người khác sẽ không thể xem ảnh trong một trong hai album trừ khi được chủ nhân mở khóa, hoặc ít nhất là biết mật khẩu của điện thoại. Tính năng mới này cũng có sẵn trong iPadOS 16 và macOS Ventura.

iOS 16 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và phiên bản cuối cùng của hệ điều hành này sẽ chỉ được phát hành vào tháng 9. Nhiều khả năng ngày ra mắt này sẽ trùng với thời điểm iPhone 14 trình làng.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments