Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủĐời sốngNgược dòng thị trường, một cổ phiếu ngành điện tăng kịch trần

Ngược dòng thị trường, một cổ phiếu ngành điện tăng kịch trần

Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong quá trình đi lên, chỉ số đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản tâm lý quanh 1.300 và tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn.

Có thể thấy diễn biến thị trường ngày 7/6 trái ngược hoàn toàn so với phiên trước đó. Thị trường giao dịch trong vùng giá đỏ cả ngày và bất ngờ rút chân xanh nhẹ cuối phiên, nhìn chung thì lực cầu hấp thụ đã đóng góp đáng kể cho nỗ lực hồi phục của chỉ số.

Ngược dòng thị trường, một cổ phiếu ngành điện tăng kịch trần - 1

POW là cổ phiếu duy nhất tăng kịch trần trong rổ VN30, lên 14.750 đồng/cp tại phiên 7/6

Trong phiên giao dịch ngày 7/6, POW là cổ phiếu duy nhất tăng kịch trần trong rổ VN30, lên 14.750 đồng/cp. Trong khi đó, loạt mã trụ như VHM, VCB, MSN, BID, TCB, CTG, VIC, FPT, GVR,… đang trở thành lực cản chính của thị trường.

Diễn biến theo nhóm ngành, cổ phiếu ngân hàng tác động tiêu cực nhất lên VN-Index với mức giảm gần 7,3 điểm. Không mã nào giữ được giá xanh, 24/27 mã giảm điểm và 3 mã đứng giá tham chiếu là KLB, NVB, VBB.

Bên cạnh nỗ lực bứt phá của nhóm điện, cổ phiếu nhóm nông nghiệp cũng giao dịch khởi sắc, đơn cử như PAN tăng kịch trần, TAR tăng 7,5%,  LTG (+5%), BAF  (+3%), LSS (+2,7%),  HNG (+0,8%),…

Về thanh khoản, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt trên 13.381 tỷ đồng, tương đương 526 triệu đơn vị cổ phiếu được mua – bán. Tính riêng trên HOSE thì thanh khoản đạt 10.969 tỷ đồng, tăng 36% so với phiên trước đó.

Nhận định thị trường phiên giao dịch 8/6, các công ty chứng khoán lưu ý áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong quá trình đi lên.

Theo phân tích của Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC, thị trường ngày 7/6 ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ nhờ lực cầu gia tăng về cuối phiên, trong bối cảnh số mã giảm giá chiếm ưu thế, thanh khoản tăng khá, và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang dần chiếm lại ưu thế và khả năng thị trường sẽ có quán tính tăng điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày 8/6, AseanSC cho rằng, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.295 – 1.300 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.305 – 1.310 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tuy nhiên, theo Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC, thị trường sẽ tiếp tục gặp áp lực bán lớn.

Ngày 7/6, VN-Index đã rơi khỏi vùng giằng co 1.280 – 1.300 điểm trong phiên sáng, cho thấy động thái suy yếu đáng kể của thị trường. Đà giảm sâu được hãm lại tại vùng hỗ trợ 1.260 – 1.270 điểm và VN-Index nhanh chóng hồi phục trở lại vùng 1.290 điểm. Mặc dù nhịp hồi phục này gợi mở tín hiệu hỗ trợ tốt cho thị trường nhưng vẫn chưa thuyết phục, do diễn biến tương đối nhanh khi gần kết phiên và cận vùng cản 1.290 – 1.300 điểm của VN-Index. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục gặp áp lực bán lớn tại vùng cản này và vẫn có rủi ro suy yếu trở lại trong thời gian tới.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và hạn chế mua, tạm thời vẫn nên ưu tiên chốt lời và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments