Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang chủĐời sốngBí quyết tích lũy nhỏ để chinh phục những mục tiêu lớn

Bí quyết tích lũy nhỏ để chinh phục những mục tiêu lớn

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm, nếu bạn muốn chủ động về tài chính trong tương lai, hãy bắt đầu tiết kiệm ngay từ hôm nay.

Hầu hết mọi người ai cũng có một mục tiêu nhất định để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, không ít người nghĩ rằng, chi phí sinh hoạt hằng ngày đã chiếm gần hết khoản tiền kiếm được, số còn dư quá ít ỏi để nghĩ tới chuyện tiết kiệm. Nhiều người trẻ lại cho rằng họ chưa “đến tuổi” phải tiết kiệm, vẫn còn quá sớm để nghĩ tới “của để dành”.

Thế nhưng, nếu cứ tiếp tục như thế, bao giờ mới là thời điểm thích hợp để tiết kiệm? Nếu không tiết kiệm từ bây giờ, ngay hôm nay, sẽ chẳng biết khi nào bạn mới có một khoản tích lũy cho những mục tiêu của chính bản thân mình.

Vậy, làm thế nào để có thể biến những tích góp nhỏ của ngày hôm nay thành một khoản tiết kiệm “ra tấm ra món” cho những dự định trong tương lai? Dưới đây là những chiến lược “tích tiểu thành đại” an toàn và ưu việt nhất mà bạn nhất định không được bỏ qua:

1, Nuôi heo đất

Có thể nói đây là cách tiết kiệm tiền truyền thống và phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng. Việc bạn cần làm chỉ là mua một con heo đất và bắt đầu tích lũy bất cứ khi nào bạn có dư. Cách tiết kiệm này nghe thì có vẻ “lỗi thời” nhưng lại khá hiệu quả, dễ dàng thực hiện và tất nhiên, cũng không yêu cầu bạn phải có một số tiền lớn, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với số tiền nhỏ nhất mà bạn có.

Tuy nhiên, hình thức tiết kiệm này có tính kỷ luật không cao vì bạn có thể sẽ không “cho heo ăn” thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể nhớ mình đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền nên rất khó để tính toán cho những mục tiêu cần khoản tiền cố định.

Bí quyết tích lũy nhỏ để chinh phục những mục tiêu lớn - 1

Nuôi heo đất là một trong những cách tiết kiệm truyền thống, an toàn

2, Lập kế hoạch chi tiêu, còn dư thì tiết kiệm

Lập kế hoạch chi tiêu là lời khuyên mà mọi chuyên gia tài chính đều muốn dành cho bạn. Đây là một phương pháp để quản lý tài chính vô cùng hiệu quả. Rất nhiều người cũng sử dụng phương pháp này để chi tiêu có kế hoạch, sau đó, còn dư bao nhiêu sẽ dành cho việc tiết kiệm.

Thế nhưng cuộc sống luôn đầy rẫy những bất trắc khó đoán, khoản tiền chi tiêu hằng tháng sẽ không thể giống nhau. Vì vậy, số tiền tiết kiệm của bạn cũng sẽ không đều. Đó là chưa kể nếu tháng nào “vung tay quá trán”, bạn sẽ chẳng còn đồng nào để dành cho tiết kiệm.

3, Gửi tiết kiệm ngân hàng

Không ít người vẫn nghĩ rằng, để gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn cần phải có một khoản tiền “ra tấm ra món”. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm.

Đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV vừa cho ra mắt tính năng gửi tiền tích lũy online trên ứng dụng BIDV SmartBanking vô cùng linh hoạt, có thể bắt đầu từ số tiền nhỏ nhất, chỉ từ 100.000 đồng thay vì tối thiểu 1 triệu đồng như những hình thức tiết kiệm thông thường khác.

Tính năng gửi tiền tích lũy online của BIDV với rất nhiều ưu điểm vượt trội như: Gửi/Rút online không nhất thiết phải tới quầy, nhanh chóng, tiện lợi; Có thể gửi thêm bất cứ khi nào muốn hoặc chọn tích lũy tự động theo tuần/tháng, kỳ hạn đa dạng… và đặc biệt là mức lãi suất hấp dẫn, đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khách hàng.

Tính năng tiết kiệm mới này đã giải quyết hầu hết nhược điểm của các hình thức tiết kiệm truyền thống, giúp nâng cao tính kỷ luật để khách hàng dễ dàng đạt được mục tiêu tiết kiệm đề ra ban đầu.

Hơn thế, với mong muốn đồng hành cùng khách hàng chinh phục những mục tiêu lớn từ nỗ lực tích lũy nhỏ mỗi ngày, BIDV cũng ra mắt những sản phẩm riêng dành cho mục đích du học, mua nhà gồm Tích lũy ước mơ và Tích lũy An Phú Gia với nhiều ưu đãi vượt trội.

Bí quyết tích lũy nhỏ để chinh phục những mục tiêu lớn - 2

Gửi tích lũy An Phú Gia mua nhà mơ ước

Khi kham gia sản phẩm Tích lũy An Phú Gia, khách hàng sẽ gửi tiền từ 10 triệu đồng/lần (nếu gửi online trên SmartBanking) hoặc 100 triệu đồng/lần (nếu gửi tại quầy), lãi suất cố định trong toàn bộ thời gian gửi là 5%/năm và sau một nửa thời gian của kỳ hạn tích lũy sẽ được BIDV cho vay vốn gấp 5 lần số tiền tích lũy bình quân, đặc biệt là lãi suất rất ưu đãi chỉ từ 6,7%-7%/năm.

Với gói sản phẩm này, khách hàng sẽ rút ngắn thời gian mua được nhà, thay vì phải mất 3-5 năm để chuẩn bị tài chính thì giờ chỉ mất 1-2 năm cùng số tiền tích lũy và BIDV lại cho vay thêm tới 5 lần để mua nhà.

Bí quyết tích lũy nhỏ để chinh phục những mục tiêu lớn - 3

Gửi tiền Tích lũy ước mơ chắp chánh ước mơ du học

Còn với gói “Tích lũy ước mơ”, khách hàng sẽ gửi tích lũy online trên SmartBanking tối thiểu từ 10 triệu đồng/lần, được hưởng lãi suất cao hơn lãi suất của tích lũy online thông thường là 0.1%/năm. Khi số tiền tích lũy đạt 100 triệu đồng, khách hàng sẽ nhận được chứng nhận đóng góp An sinh xã hội, tặng quà tết cho người nghèo (chứng nhận này có thể dùng để hoàn thiện hồ sơ du học).

4, Món quà đặc biệt của BIDV dành cho khách hàng

Nhân dịp chào đón sinh nhật lần thứ 65 của BIDV, với mong muốn đồng hành cùng khách hàng trong mọi giai đoạn của cuộc sống, từ 19/4/2022 đến hết 31/12/2022, BIDV triển khai chương trình khuyến mại “Đồng hành cùng bạn, đón vạn niềm vui”, với 3 gói sản phẩm mới: “Đồng hành ước mơ, Đồng hành vươn xa và Đồng hành vững bước” cùng các ưu đãi đặc biệt dành tặng tới khách hàng.

Khách hàng khi đăng ký tham gia các gói sản phẩm Đồng hành sẽ có cơ hội nhận được quà tặng tiền mặt lên đến hơn 3.2 triệu đồng và các quà tặng giá trị khác.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments