Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủTin tứcTạm biệt, ông Lê Hùng Dũng: Người doanh nhân tâm huyết với...

Tạm biệt, ông Lê Hùng Dũng: Người doanh nhân tâm huyết với bóng đá nước nhà!

Bóng đá Việt Nam vừa đón nhận tin buồn là nguyên chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Lê Hùng Dũng qua đời vào sáng nay (17/6).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thông tin  rằng, nguyên Chủ tịch VFF ông Lê Hùng Dũng đã qua đời vào sáng nay. Ông Lê Hùng Dũng sinh năm 1954 (quê ở An Giang). Sự ra đi của ông Lê Hùng Dũng là nỗi buồn cho bóng đá nước nhà. Ông Dũng là doanh nhân đầu tiên làm chủ tịch VFF, là người có hoài bão và đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam.

Trong sự nghiệp cống hiến cho bóng đá, ông Lê Hùng Dũng từng giữ những chức vụ như Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tài chính, phó chủ tịch, Chủ tịch VFF… Ở bất kỳ chức vụ nào thì ông Dũng cũng luôn tâm huyết và cống hiến hết mình cho bóng đá nước nhà.
Nguyên chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng qua đời Ảnh 1
Bóng đá Việt Nam vừa đón nhận tin buồn là nguyên chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam – ông Lê Hùng Dũng qua đời vào sáng nay (17/6).

Thời còn làm bóng đá, ông Lê Hùng Dũng có những phát biểu được đánh giá rất thẳng thắn và tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Ông Dũng đồng hành cùng bầu Đức, bầu Thắng gồng gánh bóng đá Việt Nam trong giai đoạn khó khăn nhất. Sau này, ông Dũng bị bệnh nên không còn tham gia vào bóng đá trong thời gian qua.

“Chúng ta không lạc quan tếu nhưng cũng không yếm thế, bi quan, tự ti tới mức không nhìn thấy, cố tình hạ thấp hoặc không thừa nhận một thực tế là chưa bao giờ chúng ta lại có được một lứa cầu thủ trẻ tốt như bây giờ. Đó là niềm hi vọng mới của bóng đá Việt nam. Chúng ta có quyền tự hào và tin như vậy. 

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ sớm nghiên cứu và trình các cơ quan quản lý nhà nước có chính sách đặc biệt để hỗ trợ cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong công việc đào tạo trẻ theo mô hình này sao cho ai đi theo mô hình này sẽ được hưởng lợi nhiều mặt về ưu đãi trong việc xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo trẻ, chính sách về kinh phí đầu tư cho đào tạo trẻ Việt Nam để trong vòng 7 đến 10 năm tới một số CLB chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam sẽ cho ra đời lần lượt nhiều lứa cầu thủ trẻ có chất lượng cao.

Nguyên chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng qua đời Ảnh 2
Ông Lê Hùng Dũng và bầu Đức, bầu Thắng từng chèo lái bóng đá Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Đó sẽ là nền móng vững chắc lâu dài cho sự thăng hoa của bóng đá Việt Nam trong tương lai, đó cũng là kết quả thiết thực nhất của việc thực hiện chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030″, nguyên Chủ tịch Lê Hùng Dũng từng có định hướng rất đúng để phát triển bóng đá Việt Nam.

Những đóng góp của ông Lê Hùng Dũng cho bóng đá Việt Nam là rất lớn trong nhiều năm qua, có thể nói không đong đếm được hết. Sự ra đi của nguyên Chủ tịch Lê Hùng Dũng là nỗi buồn và mất mát lớn cho bóng đá nước nhà.

Tạm biệt, ông Lê Hùng Dũng, một người doanh nhân đầy tâm huyết với bóng đá Việt Nam!

 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments