Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủĐời sốngNhiệt độ tại Hà Nội ngày 19/6 đo được cao nhất cả...

Nhiệt độ tại Hà Nội ngày 19/6 đo được cao nhất cả nước, vượt qua những nơi vốn được coi là “lò nung” như Tương Dương (Nghệ An) 36,7 độ, Con Cuông (Nghệ An) 37,4 độ…

 

Hà Nội hôm qua nóng nhất cả nước, hôm nay tiếp tục tăng nhiệt: Không khí như "lò nung" ở Bắc Bộ bao giờ mới dứt?

 

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt diện rộng.

Đặc biệt vào ngày hôm qua (19/6), nhiệt độ trung bình đo được tại Hà Nội từ 36-38 độ, cá biệt tại điểm đo Láng, nhiệt độ lúc 13 giờ là 38,2 độ, tại điểm đo Sơn Tây cũng ghi nhận nhiệt độ lúc 13 giờ là 38,2 độ.

Đây là hai điểm có nhiệt độ đo được cao nhất cả nước, vượt qua những nơi vốn được coi là “lò nung” như Tương Dương (Nghệ An) 36,7 độ, Con Cuông (Nghệ An) 37,4 độ, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 36,4 độ. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/6, Hà Nội là nơi nóng nhất trên cả nước.

Hà Nội hôm qua nóng nhất cả nước, hôm nay tiếp tục tăng nhiệt: Không khí như lò nung ở Bắc Bộ bao giờ mới dứt? - Ảnh 1.
Hà Nội hôm qua nóng nhất cả nước, hôm nay tiếp tục tăng nhiệt: Không khí như lò nung ở Bắc Bộ bao giờ mới dứt? - Ảnh 2.

Nhiệt độ thực đo cao nhất ngày 19/6. Nguồn: TTTKTVQG.

Cũng trong ngày hôm qua (19/6), nhiều địa phương khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ cũng đã có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến từ 40-60%.

Dự báo: Ngày hôm nay (20/6), ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (20/6), tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Đặc biệt, cơ quan khí tượng cảnh báo nhiệt độ tiếp tục gia tăng và có thể đạt đỉnh vào lúc 14h-15h. Người dân di chuyển trên đường sẽ cảm thấy rất khó chịu khi hứng cái nóng bỏng rát phả lên từ mặt đường bê tông, đường nhựa.

Nắng nóng gay gắt đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân. Đặc biệt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao và độ ẩm không khí giảm thấp dẫn đên nguy cơ hỏa hoạn tại các khu dân cư. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Vậy đợt nắng nóng gay gắt tại miền Bắc và miền Trung kéo dài đến bao giờ?

Theo cơ quan khí tượng, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 21/6, từ ngày 22/6 nắng nóng có xu hướng giảm dần.

Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 22-23/6, sau nắng nóng có khả năng dịu dần.Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments