Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang chủTin tứcTôm hùm vàng có giá trăm triệu vẫn không bán

Tôm hùm vàng có giá trăm triệu vẫn không bán

Con tôm hùm Canada có màu cam vàng cực quý hiếm lần đầu nhập khẩu về Việt Nam được khách hàng trả giá tới 150 triệu đồng.

Tôm hùm vàng có giá trăm triệu vẫn không bán

Ngày 2/7, một cửa hàng chuyên kinh doanh thủy, hải sản nhập khẩu tại TPHCM cho biết, vừa phát hiện một con tôm hùm Canada màu vàng cam lạ mắt trong các lô hàng nhập khẩu về đến thành phố.

Con tôm này có trọng lượng 2 kg, dài 55 cm (tính cả càng) rất khỏe mạnh. Điểm đặc biệt của con tôm hùm này là có màu vàng cam rực rỡ. “Ngay khi nhìn thấy con tôm này, tôi đã rất bất ngờ và tưởng nó đã được hấp chín hoặc nướng” – ông Trần Văn Trường, đại diện cửa hàng hải sản cho biết.

Hiện, con tôm này đang được bày tại cửa hàng hải sản ở quận 7. Đại diện cửa hàng cho biết, nhiều khách hàng sẵn sàng trả giá 150 triệu đồng để sở hữu con tôm vàng này. “Tuy nhiên chúng tôi quyết định không bán mà sẽ tặng cho Viện Hải dương học Nha Trang nghiên cứu” – đại diện cửa hàng nói.

Một chuyên gia về t ôm hùm tại Nha Trang đánh giá, tôm hùm Canada có màu vàng khá hiếm và chưa từng xuất hiện ở Việt Nam . Viện Hải dương học Nha Trang cũng chưa từng nghiên cứu một con tôm nào có màu như vậy.

Được biết, tôm hùm Canada thường có màu cam xanh. Những con tôm hùm có màu vàng cam có thể do đột biến gene. Đây là một trong những loại tôm hùm hiếm, tỷ lệ tìm thấy trong tự nhiên là 1 trong 30 triệu con.

Đầu tháng 3/2022, một con tôm hùm Canada màu xanh ngọc bích lạ mắt cũng lần đầu xuất hiện tại Việt Nam trong một lô hàng nhập khẩu.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments