Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủTin tứcTỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu...

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

 

Theo thống kê tại thời điểm 30/6/2022, giá trị tài sản của những người giàu nhất sàn chứng khoán đã biến động mạnh so với cuối năm 2021.

Theo đó, tổng tài sản của top 10 đã giảm tới 126 nghìn tỷ đồng, từ mức hơn 514 nghìn tỷ đồng xuống còn 389 nghìn tỷ đồng.

Về giá trị, giảm mạnh nhất là tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức -46.500 tỷ đồng khi cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup giảm giá gần 23% trong nửa đầu năm. Mức giảm giá của Vingroup tương đương với mức giảm chung của VN-Index.

Đứng thứ hai là tỷ phú Trần Đình Long, tài sản bốc hơi hơn 20.000 tỷ đồng. Giá cổ phiếu Hòa Phát liên tục giảm trong nửa đầu năm nay, đặc biệt kể từ sau đại hội cổ đông của tập đoàn khi chính Chủ tịch Long dùng từ “thê thảm” để nói về tình hình kinh doanh của Hòa Phát nói riêng và ngành thép nói chung. Tính theo tỷ lệ, tài sản ông Long giảm tới 37,5% nửa đầu năm nay.

Tài sản giảm mạnh thứ ba là ông Bùi Thành Nhơn, với mức giảm 12.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, khác với ông Vượng hay ông Long, tài sản ông Nhơn giảm mạnh do ông đã chuyển nhượng bớt cổ phiếu của Novaland sang cho Novagroup quản lý.

Ngoài ra, còn phải kể đến ông Nguyễn Đức Thụy tài sản giảm 24.400 tỷ đồng, sau khi thoái sạch vốn tại Thaiholdings. Ông Thụy hiện chỉ còn sở hữu cổ phiếu tại LienVietPostBank, giá trị 540 tỷ đồng và đứng ngoài top 200.

Trong số 10 người giàu nhất thị trường, duy nhất tài sản của ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Thế Giới Di Động tăng lên, từ 12.744 tỷ đồng lên 13.410 tỷ đồng.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Với việc tài sản của hầu hết những người giàu nhất đều giảm, bảng xếp hạng trong 6 tháng đầu năm có nhiều xáo trộn, khi chỉ có 3 người giữ nguyên vị trí, là ông Phạm Nhật Vượng (#1), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (#6) và ông Nguyễn Văn Đạt (#7).

Ở chiều thăng hạng, bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang tuy tài sản cùng giảm gần 10.000 tỷ đồng, nhưng lại cùng tăng 1 bậc, để giữ vị trí #2 và #3.

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Sunshines Group tăng 1 bậc để lên vị trí #4. Tuy nhiên, phần lớn thời gian của 6 tháng đầu năm, ông Tuấn giữ vị trí người giàu thứ 3 thị trường.

Người còn lại thăng hạng trên danh sách người giàu là ông Nguyễn Đức Tài. Ông Tài đã tăng 5 bậc để lên vị trí #8.

Về phía tụt hạng, tỷ phú Trần Đình Long giảm 3 bậc xuống vị trí #5. Ông Bùi Thành Nhơn và bà Phạm Thu Hương cùng giảm 1 bậc, lần lượt xuống vị trí #9 và #10.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments