Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang chủĐời sốngNắng nóng ở miền Bắc, miền Trung kéo dài bao lâu?

Nắng nóng ở miền Bắc, miền Trung kéo dài bao lâu?

Hôm nay, các tỉnh miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt, trong khi Nam Bộ tăng mưa vào chiều tối và đêm.

Nắng nóng ở miền Bắc, miền Trung kéo dài bao lâu?

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng nên hôm nay miền Bắc tiếp tục có nắng nóng, riêng trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 36 – 38 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 Nắng nóng ở miền Bắc, miền Trung kéo dài bao lâu? - Ảnh 1.

Hôm nay, miền Bắc và Thanh Hóa – Phú Yên đón nắng nóng gay gắt.

Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/6, từ ngày 21/6 nắng nóng có xu hướng giảm dần. Riêng vùng núi đêm 20 và ngày 21/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 21-23/6, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to, nắng nóng chấm dứt.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo nắng nóng gay gắt ở khu vực này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 22-23/6, sau giảm dần.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Dự báo từ ngày 21-27/6, mưa gia tăng ở Nam Bộ và Tây Nguyên. Vào chiều tối và tối, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, hôm nay chỉ số tia UV trên cả nước ở ngưỡng gây hại rất cao. Người ra đường được khuyến cáo mặc quần áo chống nắng, bôi kem chống nắng, đeo kính râm, đội mũ rộng vành, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng. Tại những nơi nắng nóng gay gắt như đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa – Phú Yên, nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên nguy cơ cao xảy ra cháy nổ ở khu dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng, nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực miền Trung. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments