Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủĐời sống3 cách giúp gia đình bạn đối phó với khủng hoảng chi...

3 cách giúp gia đình bạn đối phó với khủng hoảng chi phí sinh hoạt thời kỳ bão giá

Giá cả tăng cao khiến nhiều gia đình đau đầu trong chuyện chi tiêu. Tiết kiệm hay thắt chặt mọi chi phí là điều ai cũng nghĩ tới.

3 cách giúp gia đình bạn đối phó với khủng hoảng chi phí sinh hoạt thời kỳ bão giá

Tất cả chúng ta đều biết trong mấy tháng qua các chi phí liên quan tới xăng dầu, đồ dùng sinh hoạt, hàng tạp hóa,… đều tăng giá. Giá các mặt hàng thiết yếu như rau củ quả, thịt tươi sống,… cũng tăng.

Việc bão giá ảnh hưởng trực tiếp tới hóa đơn của các gia đình khiến mọi người cảm thấy căng thẳng và lo lắng hơn cho chi phí sinh hoạt của mình. Để vượt qua thời kỳ bão giá, bạn cũng nên biết 1 số mẹo để tiết kiệm chi phí như sau.

Cách 1: Tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa

3 cách giúp gia đình bạn đối phó với khủng hoảng chi phí sinh hoạt thời kỳ bão giá  - Ảnh 1.

Đây chắc chắn không phải là cảm giác dễ chịu khi mọi mặt hàng tạp hóa bình thường bạn tới siêu thị mua lại phát hiện tăng giá hơn, xem tổng số tiền chi trả bị đội lên cũng thấy giật mình. Thế nhưng để tránh tình trạng này, giảm chi phí khi mua thì vẫn có nhiều cách.

Cách đầu tiên và rõ ràng để tiết kiệm tiền mua thực phẩm là chuyển sang sử dụng các nhãn hiệu riêng của siêu thị. Nhiều người cho đánh giá rằng, chất lượng của nó cũng ngon như các sản phẩm của thương hiệu lớn. Và đó là một cách dễ dàng để giảm chi phí mà không cần phải thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào về lối sống.

Sử dụng hết chỗ thực phẩm bạn đã mua và giảm lãng phí là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn được ngăn nắp để mở nó ra và xem rõ những gì đang có trước khi bị hỏng. Tủ đông là người bạn tốt nhất của bạn khi tiết kiệm tiền vì có thể đông lạnh thức ăn thừa và giữ chúng lâu hơn. Nếu bạn mua các sản phẩm giảm giá ở siêu thị và sau đó đông lạnh. Cách này giúp gia đình bạn có thể thưởng thức bữa ăn tốt trong thời gian lâu hơn, lại giảm được chi tiêu.

Cách 2: Tiết kiệm hóa đơn năng lượng điện

3 cách giúp gia đình bạn đối phó với khủng hoảng chi phí sinh hoạt thời kỳ bão giá  - Ảnh 2.

Mùa hè cũng là lúc hóa đơn tiền điện của gia đình bạn tăng lên đáng kể. Hầu hết các gia đình đều phải trả nhiều tiền hơn cho điều này. Bạn và gia đình có thể tiết kiệm bằng cách tắt các thiết bị như TV, máy tính và bảng điều khiển trò chơi.

Ngoài giảm, bạn cũng hãy đảm bảo rằng việc gia đình bạn sử dụng điện cũng đang đúng mục đích và mang tới hiệu quả. Nếu sử dụng điều hòa hãy kiểm tra cửa ra vào, cửa sổ và ván sàn. Thậm chí là bịt kín mọi khoảng trống để tránh thất thoát gió mát.

Cách 3: Tiết kiệm tiền xăng xe

3 cách giúp gia đình bạn đối phó với khủng hoảng chi phí sinh hoạt thời kỳ bão giá  - Ảnh 3.

Gần đây, mọi người đều nói về chi phí xăng dầu, và có thể bị căng thẳng về việc làm thế nào để đi làm hoặc đưa con cái đến trường, đi chơi ngày cuối tuần với đúng ngân sách tài chính đã đề ra. Đúng là giá xăng dầu đang ở mức cao. Mặc dù việc tăng giá này bạn không thể tránh khỏi, nhưng có những điều nhỏ bạn có thể làm để khắc phục nó.

Một trong số đó là lái xe chậm hơn. Tức là giảm tốc độ từ 60km/h xuống 50km/h trên đường cao tốc có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu lên đến 25%. Điều này khiến động cơ của bạn không phải làm việc nhiều, do đó sử dụng ít nhiên liệu hơn. Nếu bạn có xe đạp hoặc đồ đạc trong cốp ô tô, điều này có thể ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu. Hãy lấy ra bất cứ thứ gì không cần thiết trong xe để trọng tải nhẹ hơn.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments