Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Trang chủCông nghệTại sao Apple từ bỏ phiên bản mini của iPhone?

Tại sao Apple từ bỏ phiên bản mini của iPhone?

Nhiều thông tin cho thấy, iPhone 14 sẽ không có phiên bản nhỏ gọn hơn mà thương hiệu cung cấp dưới dạng mini.

Tại sao Apple từ bỏ phiên bản mini của iPhone?

Apple có thể không tiết lộ lý do tại sao họ từ bỏ biến thể này, nhưng lý do rất rõ ràng: mẫu mini không thành công về mặt thương mại!

Các mẫu iPhone mini bán được ít hơn những mẫu khác

Nếu tất cả các tin đồn được xác nhận, năm nay iPhone 14 sẽ không có biến thể nhỏ gọn nhất được gọi là mini. Có vẻ như Apple đã từ bỏ mẫu điện thoại này và sẽ không đưa nó vào thế hệ smartphone tiếp theo của mình.

Và mặc dù có thể công ty Cupertino sẽ không bao giờ tiết lộ lý do cho quyết định này, nhưng lý do rất rõ ràng: iPhone mini bán được ít hơn tất cả những chiếc khác và không phải là một sản phẩm thành công về mặt thương mại.

Vào năm 2020, Apple đã công bố một chiến lược mới bằng cách tung ra lần đầu tiên một mẫu điện thoại mini trong dòng iPhone 12 của mình. Ý tưởng rất đơn giản và rất có ý nghĩa: thu hút được những người dùng muốn có một chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn hơn và rẻ hơn.

Hai tháng sau khi ra mắt chính thức, làn sóng tin xấu đầu tiên đến. iPhone 12 mini chỉ chiếm 6% tổng doanh số bán điện thoại thông minh. Ngay lập tức, công ty của Tim Cook đã ngừng sản xuất mô hình này.

Năm 2021, iPhone 13 mini ra mắt trong một nỗ lực mới để chiếm thị phần. Một lần nữa, Apple lại nhận được tin không mấy tích cực. iPhone 13 mini có doanh số bán hàng kém hơn so với bản tiền nhiệm của nó và chỉ chiếm 3% tổng doanh số iPhone.

 Tại sao Apple từ bỏ phiên bản mini của iPhone?  - Ảnh 1.

Người dùng thích iPhone cơ bản của thế hệ trước hơn là mẫu mini mới nhất

Với những thất bại về doanh số này, không ai ngạc nhiên khi Apple từ bỏ biến thể mini của iPhone. Và có một số lý do khiến người dùng không được lòng mẫu máy nhỏ gọn hơn này.

Điều đầu tiên và rõ ràng nhất là nhiều người dùng không muốn có màn hình nhỏ. Ngoài ra, nhiều dùng cho thấy rằng họ thích các mẫu cao cấp của thương hiệu, điều đó thể hiện ở thế hệ iPhone 13 Pro Max đã đạt doanh số xuất sắc trên toàn thế giới.

Nhưng có lẽ lý do liên quan nhất là một chiến lược tiếp thị sai đối tượng mục tiêu. Nhiều nhà phân tích nói rằng việc Apple tập trung vào giá rẻ hơn thay vì tập trung vào hiệu suất không mang lại lợi ích gì cho thương hiệu.

Và bằng chứng cho điều này là nhiều người dùng thích iPhone cơ bản của thế hệ trước hơn là iPhone mini mới nhất. Tất cả chỉ vì thế hệ iPhone trước mang lại hiệu suất tốt hơn, ngay cả khi nó đắt hơn.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments