Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủTin tứcMonkey Puppet: Chú khỉ "đá mắt" có gì hay mà nổi tiếng...

Monkey Puppet: Chú khỉ “đá mắt” có gì hay mà nổi tiếng trên mạng xã hội đến thế?

Hình ảnh chú khỉ với ánh mắt nhìn đầy… ái ngại là một trong những hình ảnh phủ sóng khắp mạng xã hội thời gian vừa qua.

BLUE – Boyband huyền thoại Anh Quốc lần đầu tiên trình diễn cùng nhau tại TP. Hồ Chí Minh

Monkey Puppet: Chú khỉ "đá mắt" có gì hay mà nổi tiếng trên mạng xã hội đến thế?

Bên cạnh những cụm từ hóm hỉnh hay những câu thoại chọc cười thì hình ảnh chọc cười (hay còn gọi là meme ) cũng được cư dân mạng đặc biệt ưu ái. Không cần nhiều lời, chỉ một biểu cảm thôi cũng đủ để diễn tả cả một nội tâm đang dậy sóng. Và trong số những meme kiệm lời ấy, chú khỉ với cái liếc mắt đầy bối rối Monkey Puppet đang được “lan toả” khắp các trang mạng xã hội .

 Monkey Puppet: Chú khỉ đá mắt có gì hay mà nổi tiếng trên mạng xã hội đến thế? - Ảnh 1.

Tìm hiểu “xuất thân” của Chú khỉ mắt liếc

Nguồn gốc của chú khỉ

Dù sự nổi tiếng đến khá bất ngờ nhưng chú khỉ này lại có một profile tiểu sử khá hoàng tráng. Chú rối khỉ có tên Kento, là nhân vật trong chương trình Ōkiku naru Ko (tạm dịch: Những đứa trẻ đang lớn), một chương trình dành cho trẻ em của Nhật Bản từ những năm 1959-1988. Là một nhân vật được xây dựng để tương tác với thiếu nhi nên Kento cũng có những biểu cảm vô cùng đáng nhớ như thường xuyên trợn tròn mắt hay há hốc mồm ngạc nhiên.

Nhờ khả năng biểu cảm phong phú, hình ảnh Kento trong chương trình nhanh chóng được nhiều người chụp lại màn hình để sử dụng thay lời muốn nói. Và chính khoảnh khắc liếc mắt đầy bối rối là hình ảnh được lan truyền nhiều nhất của chú khỉ Kento.

Chú khỉ liếc mắt có gì mà được yêu thích đến thế?

 Monkey Puppet: Chú khỉ đá mắt có gì hay mà nổi tiếng trên mạng xã hội đến thế? - Ảnh 3.

Nếu bắt gặp ánh nhìn đầy ái ngại của Kento, nhiều người chắc hẳn sẽ giật mình bởi nhận ra … chính mình trong đó. Đôi mắt liếc qua liếc lại thay cho ngàn lời muốn nói, nhưng chỉ cần nhìn là ai cũng hiểu. Điều khiến meme này xuất hiện khắp các comment hẳn là nhờ tính linh hoạt, áp dụng được trong nhiều hoàn cảnh éo le khác nhau. Dù là biểu cảm “Ủa, rồi tôi làm gì sai?” hay việc giấu diếm một lỗi lầm nào đó đều được “đôi mắt biết nói” khắc hoạ chân thực.

Tuy là một trò đùa mới được sử dụng nhiều ở Việt Nam gần đây nhưng Monkey Puppet đã từng nổi đình đám trên Reddit và Twitter từ năm 2016 và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments