Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủTin tứcViệt Nam lên tiếng chuyện kình ngư Singapore Schooling dùng cần sa...

Việt Nam lên tiếng chuyện kình ngư Singapore Schooling dùng cần sa ở SEA Games 31

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 8/9, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời câu hỏi về chuyện vận động viên bơi lội Singapore Joseph Schooling gần đây thú nhận sử dụng cần sa hồi tháng 5, khi đang tham dự SEA Games 31 ở Việt Nam.

Việt Nam lên tiếng chuyện kình ngư Singapore Schooling dùng cần sa ở SEA Games 31 - Ảnh 1.

Kình ngư Singapore Joseph Schooling

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nhận được câu hỏi của phóng viên, rằng Việt Nam có xét nghiệm doping với Schooling hồi anh này dự SEA Games 31 hay không, và sau sự việc này có rà soát lại đối với các vận động viên khác hay không.

Ông Việt cho biết, Ban tổ chức SEA Games chưa nhận được văn bản nào của tổ chức hay cá nhân nào để nêu về vấn đề này. Ông khẳng định công tác kiểm tra doping đã được triển khai theo đúng quy định liên quan của thế giới, các thông tư, nghị định, luật liên quan của Việt Nam.

Schooling là nhà vô địch Olympic (100m bướm) tại Rio năm 2016.

Tại SEA Games 31, Schooling đoạt hai HCV và một HCĐ bơi lội. Tuy nhiên, Schooling cùng đồng nghiệp nữ Amanda Lim đã dùng chất kích thích cần sa.

Schooling sẽ phải vắng mặt tại SEA Games 32 (vào tháng 5/2023 tại Campuchia) và Asiad 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc, vào năm tới.

Shooling đã lên tiếng xin lỗi về hành động của mình.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments