Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023
Trang chủDoanh nghiệpNgân hàng ACB, Vingroup, Vinamilk.. lọt Top10 doanh nghiệp có báo cáo...

Ngân hàng ACB, Vingroup, Vinamilk.. lọt Top10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất 2022

Lễ vinh danh được thực hiện bởi Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Chiều 2/12, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cùng Báo Đầu tư đã vinh doanh 40 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất trong minh bạch thông tin năm 2022. 40 doanh nghiệp này được vinh danh ở 3 hạng mục Báo cáo thường niên, Báo cáo quản trị công ty và Báo cáo phát triển bền vững.

Ngoài ra, ở mỗi hạng mục, Ban Tổ chức chọn 1 doanh nghiệp có sự tiến bộ vượt bậc để trao giải “Tiến bộ vượt trội” nhằm ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc minh bạch thông tin.

Trong đó, Top10 doanh nghiệp niêm yết nhóm vốn hóa lớn có Báo cáo thường niên tốt nhất chủ yếu được chiếm lĩnh bởi các doanh nghiệp trong ngành tài chính – ngân hàng như: Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Tập đoàn Bảo Việt, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (CTG), Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank),… Hai doanh nghiệp khác trong ngành xăng dầu được vinh danh là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty Cổ phần điện lực dầu khí Việt Nam.

Ngân hàng ACB, Vingroup, Vinamilk.. lọt Top10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất 2022 - Ảnh 1.

Thứ tự các DN đoạt giải xếp theo ABC của mã chứng khoán.

Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) cũng nằm trong nhóm doanh nghiệp lớn có báo cáo thường niên tốt nhất 2022.

Trong khi đó, với hạng mục Báo cáo quản trị, Top 5 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn bao gồm: CTCP FPT, CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, CTCP Sữa Việt Nam, CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa, Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan dầu khí.

Ở hạng mục Báo cáo phát triển bền vững, Vinamilk cũng tiếp tục có mặt trong Top 5, cùng với CTCP Sợi Thế Kỷ, CTCP Điện Gia Lai, Tập Đoàn Bảo Việt, CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa.

Ngân hàng ACB, Vingroup, Vinamilk.. lọt Top10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất 2022 - Ảnh 2.

Theo Ban Tổ chức, những hoạt động xung quanh Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết không những đã có tác động tích cực đến sự thay đổi tư duy của doanh nghiệp trong vấn đề quan hệ với nhà đầu tư, minh bạch hóa thông tin, đặc biệt là các thông tin phi tài chính, mà còn là tiền đề để xây dựng và cho ra mắt chỉ bộ chỉ số phát triển bền vững VN Sustainability Index (VNSI) từ năm 2017.

Năm 2022 là năm thứ 15 Cuộc bình chọn đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp niêm yết với sứ mệnh hỗ trợ, khích lệ các doanh nghiệp niêm yết nâng cao tính chuyên nghiệp, minh bạch, tăng cường khả năng truyền tải thông tin đến các nhà đầu tư, hướng đến quản trị hiệu quả và phát triển ngày càng bền vững. 

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments