Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023
Trang chủCông nghệ5 lý do khiến điện thoại của bạn quá nóng

5 lý do khiến điện thoại của bạn quá nóng

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao điện thoại thông minh của mình quá nóng? Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời giải đáp thắc mắc này.

Nếu điện thoại của bạn quá nóng, nguyên nhân có thể là do phát trực tuyến trong nhiều giờ, chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc, cố gắng sử dụng điện thoại với tín hiệu kém, để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp hoặc phần mềm độc hại (đối với các điện thoại Android).

Ở đâu có năng lượng, ở đó có nhiệt. Khi bạn bật điện thoại thông minh của mình, hàng tỷ điện tử sẽ di chuyển xung quanh các mạch máy tính của nó, cho phép máy ảnh, ứng dụng, trò chơi và cuộc gọi trên thiết bị của bạn hoạt động. Mặc dù những hành động này thường tạo ra nhiệt, nhưng quá nóng có thể khiến điện thoại di động của bạn:

– Giảm hiệu suất nghiêm trọng

– Xuống cấp pin

– Giảm tuổi thọ của thiết bị

– Làm nóng chảy bộ xử lý trung tâm (CPU) trong điện thoại di động

– Trong trường hợp xấu nhất, gây ra vụ nổ

Dưới đây là những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn trở nên quá nóng:

5 lý do khiến điện thoại của bạn quá nóng - Ảnh 1.

Xem video hoặc chơi trò chơi hàng giờ

Xem phim hoặc chơi trò chơi trong thời gian dài sẽ tiêu tốn CPU của điện thoại. Nếu điện thoại đang sạc trong khi bạn đang chơi, điện thoại có thể trở nên nóng và làm hỏng hiệu suất của pin về lâu dài.

Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc

Việc đóng các ứng dụng trên điện thoại của bạn sau khi bạn hoàn thành hoặc khi bạn không sử dụng chúng sẽ không hại gì. Bạn có thực sự cần YouTube, Hinge, Candy Crush Saga, Instagram, Safari, Facebook và ESPN chạy đồng thời không? Câu trả lời là không

Mọi ứng dụng đang mở chạy trong nền đều sử dụng bộ xử lý của điện thoại, bộ nhớ của điện thoại (được gọi là RAM) và pin của điện thoại. Bạn càng có nhiều ứng dụng, nhu cầu năng lượng càng cao. Các bản cập nhật ứng dụng thường sửa các lỗi phần mềm có thể làm giảm hiệu quả và hiệu suất của điện thoại, vì vậy hãy đảm bảo các ứng dụng của bạn được đặt ở chế độ tự động cập nhật hoặc thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật.

Lỗi và phần mềm cũ hơn có thể khiến các ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để chạy trơn tru (hoặc hoàn toàn không) và chỉ điều đó thôi cũng có thể khiến điện thoại thông minh quá nóng. Thường xuyên cập nhật các ứng dụng của bạn giúp chúng không sử dụng quá mức năng lượng dự trữ của điện thoại.

Tín hiệu xấu

Bạn đang ở trong khu vực thời tiết xấu hoặc tín hiệu dịch vụ mạng kém…? Những yếu tố này cũng khiến điện thoại của bạn phải làm việc nhiều hơn để để tìm tín hiệu, cho dù đó là sóng di động, Wifi hay Bluetooth. Nếu bạn đang ở một địa điểm có tín hiệu di động yếu hoặc không có Wifi, điện thoại của bạn sẽ thực hiện hai nhiệm vụ bằng cách cung cấp thêm năng lượng cho ăng-ten di động.

Sử dụng điện thoại ngoài trời

5 lý do khiến điện thoại của bạn quá nóng - Ảnh 2.

Nếu điện thoại của bạn nóng, bạn phải nghĩ đến việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn có đặt điện thoại của mình trên khung cửa sổ đầy nắng không? Trong một chiếc xe hơi nóng?

Có thể bạn không cố ý đặt nó ở đó nhưng để điện thoại thông minh của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời có thể biến các thành phần kim loại và thủy tinh thành một chiếc lò nướng nhỏ, “nướng chín” các thành phần máy tính mỏng manh bên trong.

Nếu bạn đang ở bên ngoài với điện thoại thông minh của mình, hãy cân nhắc để điện thoại ở nơi tối hơn, mát hơn chẳng hạn như túi, ba lô hoặc ví. Nếu bạn đang ở một nơi nào đó như bãi biển, hãy cân nhắc việc gấp một góc khăn tắm và nhét điện thoại của bạn vào đó (điều này cũng giúp tránh nước mặn hoặc cát xâm nhập vào điện thoại của bạn).

Phần mềm độc hại hoặc virus (đối với điện thoại Android)

Các thiết bị Android dễ bị ảnh hưởng bởi một yếu tố mà iPhone không gặp phải – quá nóng do tiếp xúc với phần mềm độc hại hoặc virus. iPhone không dễ bị nhiễm phần mềm độc hại vì Apple không cho phép bất kỳ phần mềm nào không phải của Apple trên thiết bị của họ.

Tuy nhiên, Android có thể bị nhiễm virus gây ra tình trạng quá nóng. Người dùng Android nên cân nhắc việc cài đặt một chương trình phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy trên thiết bị của mình. Họ kiểm tra phần mềm độc hại có thể gây hại cho điện thoại của bạn.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments