Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023
Trang chủThế giới quản trịKỹ năngTết chưng cây cảnh ở những vị trí tụ lộc này: Gia...

Tết chưng cây cảnh ở những vị trí tụ lộc này: Gia chủ ăn nên làm ra, Thần Tài liên tục gõ cửa

Bài trí cây cảnh cũng cần phải đúng vị trí để mang lại tài lộc cho gia đình.

Chưng cây cảnh dịp đầu năm là thú vui của người Việt. Vào đầu năm mới, nhiều gia đình thường chọn mua các loại cây cảnh Tết, hoa Tết để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vị trí chưng cây hợp lý để thu hút tài lộc vào nhà. Nếu không nắm rõ còn có thể đặt cây sai phong thủy làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp của cả gia đình. 

Chính vì vậy, bạn nên nhớ ngay những vị trí đặt cây và các lưu ý khi chưng cây cảnh dịp Tết năm nay.

Vị trí đặt cây phù hợp 

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi ngôi nhà đều có cung vị tốt là cung Sinh Khí. Nếu bạn xác định đúng vị trí của cung này để đặt chậu cây cảnh thì sẽ mang lại nhiều điều tích cực cho gia đình, giúp cuộc sống ấm êm, mọi dự định, công việc đều thuận lợi và như ý. 

Tùy vào hướng của ngôi nhà mà bạn có thể xác định vị trí phù hợp để chưng cây cảnh. Theo đó, những ngôi nhà hướng Nam sẽ đặt cây ở phía Đông Nam, nhà hướng Bắc thì đặt cây ở hướng Đông.

Tết chưng cây cảnh ở những vị trí tụ lộc này, gia chủ ăn nên làm ra, Thần tài liên tục gõ cửa - Ảnh 1.

Với những ngôi nhà nằm ở hướng Tây thì vị trí thuận lợi nhất để kích hoạt cung Sinh Khi chính là phía Nam. Nếu nhà ở hướng Đông thì đặt cây cảnh ở phía Tây Bắc để thu hút may mắn, phát tài.

Chưa hết, với những vị trí phức tạp hơn bạn cũng nên cẩn thận lựa chọn hướng để chưng cây. Nhà hướng Tây Bắc hãy đặt cây cảnh ở phía Bắc, nhà thuộc Đông Nam thì đặt ở phía Tây. Nhà xây ở hướng Đông Bắc thì bạn nên bài trí cây ở Tây Nam.

Những lưu ý tối kỵ khi đặt cây

Bên cạnh nhận biết những vị trí tụ lộc khi chưng cây cảnh, gia chủ cần nắm rõ những lưu ý để không mắc lỗi khi trang trí nhà cửa. 

Theo phong thủy, cây cảnh dù lớn hay nhỏ cũng không được đặt ở trung tâm một mặt phẳng. Lưu ý này áp dụng cho mọi không gian trong gia đình từ phòng khách, phòng ngủ đến phòng làm việc hay nhà bếp. Đây là vị trí phát sinh năng lượng, nếu đặt cây sẽ ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực và vận khí vào nhà.

Ngoài ra, bạn cũng không nên chưng cây ở giữa một căn phòng. Bởi vị trí này được gọi là hoàng cực, phòng lớn được gọi là đại hoàng cực, phòng vừa được gọi là trung hoàng cực, phòng nhỏ là tiểu hoàng cực. Cây cảnh không được để ở tất cả các vị trí hoàng cực.

Tết chưng cây cảnh ở những vị trí tụ lộc này, gia chủ ăn nên làm ra, Thần tài liên tục gõ cửa - Ảnh 2.

Những loại cây có vóc dáng cao lớn, tán lá xum xuê như mít không nên trồng trước cửa nhà bởi sẽ chúng sẽ chắn không cho vận may, năng lượng không được vào nhà. Những loại cây cảnh vóc dáng nhỏ nhắn hơn nên đặt ở cửa sổ hướng ra phía Đông. Lý do là bởi đây là vị trí có ánh sáng tốt nhất giúp cây luôn xanh tươi, bền bỉ.

Tết chưng cây cảnh ở những vị trí tụ lộc này, gia chủ ăn nên làm ra, Thần tài liên tục gõ cửa - Ảnh 3.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm 

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments