Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023
Trang chủĐời sốngBữa ăn không nên kéo dài quá 45 - 60 phút, vì...

Bữa ăn không nên kéo dài quá 45 – 60 phút, vì sao?

Những ngày Tết gia đình sum họp, tiệc tùng, bữa ăn thường kéo dài, nhưng theo các bác sĩ, bữa ăn không nên quá 45 - 60 phút.

Bữa ăn không nên kéo dài quá 45 - 60 phút, vì sao? - Ảnh 1.
Trong bữa ăn, bác sĩ khuyên nên ăn rau trước khi ăn thịt, cá –

Dưới đây là một số lưu ý của bác sĩ Tạ Tùng Duy – Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

Không nên kéo dài bữa ăn quá 45 – 60 phút

Mỗi bữa ăn chỉ nên kéo dài không quá 45 – 60 phút. Khi kéo dài thời gian ăn uống, hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc vất vả hơn gây quá tải và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dịp Tết, liên hoan, gặp mặt gia đình, nhiều gia đình thường ưu tiên ăn lẩu, theo bác sĩ Duy, nếu lẩu sôi trên bếp thời gian kéo dài sẽ khiến vitamin bị phân hủy, chất béo bị bão hòa. Do đó, không nên dùng nước lẩu đun trên bếp quá 60 phút mà nên thay nước.

Nước lẩu càng về cuối sẽ càng tiết ra vị mặn sau quá trình nhúng thực phẩm. Lúc này, lượng purin, chất béo, natri và dầu mỡ trong nước lẩu tăng lên sẽ làm tăng axit uric trong máu, không tốt đối với người bị bệnh gout, người huyết áp cao.

Không dùng chung một đôi đũa để gắp đồ sống, đồ chín

Nếu dùng chung đôi đũa để vừa gắp thịt sống cho vào nổi lẩu, vừa gắp thịt chín để ăn sẽ là điều kiện để vi khuẩn trong thức ăn sống thâm nhập vào miệng. Vì vậy, cần chú ý chuẩn bị một đôi đũa chuyên dùng để gắp đồ sống và một đôi đũa để gắp đồ chín riêng biệt.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments