Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
Trang chủDoanh nghiệpApple sản xuất ra 1 chiếc iPhone 14 Pro Max mất bao...

Apple sản xuất ra 1 chiếc iPhone 14 Pro Max mất bao nhiêu tiền?

iPhone 14 Pro Max có giá niêm yết là 1.099 USD, vậy Apple lỗ hay lãi? Và phần lãi này là bao nhiêu?

Theo báo cáo BoM (bill of materials/hóa đơn vật liệu) mới của tổ chức Counterpoint Research, iPhone 14 Pro Max 128GB hỗ trợ mạng 5G mmWave (chỉ riêng ở Mỹ) có giá xuất xưởng là 474 USD.
Apple sản xuất ra 1 chiếc iPhone 14 Pro Max mất bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Ảnh: Techspot

Đáng chú ý, Apple đã không tăng giá niêm yết của chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất của mình so với năm trước.

Counterpoint Research lưu ý rằng màn hình, chip và các camera của iPhone 14 Pro Max đều chiếm giá trị lớn hơn trong BoM so với iPhone 13 Pro Max.

Màn hình có độ sáng tối đa cao hơn ở chế độ HDR và ngoài trời, luôn bật hiển thị thời gian, tiện ích màn hình khóa, hình nền, v.v., tất cả đều làm tăng thêm chi phí của màn hình.

Chip A16 Bionic sử dụng quy trình sản xuất 4nm tiên tiến hơn, Counterpoint Research ước tính rằng nó góp phần làm tăng chi phí thêm 11 USD/đơn vị so với chip A15 Bionic.

Tương tự, camera 48 Megapixel mới của Sony có diện tích cảm biến lớn hơn 65% so với người tiền nhiệm cũng như hệ thống cảm biến ổn định dịch chuyển được cải thiện.

Như vậy là ước tính các thành phần camera mới làm tăng thêm khoảng 6,30 USD vào tổng chi phí sản xuất của iPhone 14 Pro Max.

Apple sản xuất ra 1 chiếc iPhone 14 Pro Max mất bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Ảnh: Techspot

Có thể Apple đã cân đối chi phí linh kiện thông qua việc tiết kiệm trong các phần khác. Ví dụ như giá linh kiện liên quan tới 5G đã giảm dần khi công nghệ này trở nên phổ biến hơn.

Counterpoint Research ước tính rằng 42% giá niêm yết của iPhone 14 Pro Max 128GB là dành cho chi phí sản xuất.

58% có vẻ là một mức lợi nhuận hợp lý nhưng cần lưu ý rằng có một số chi phí khác ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tổng thể bao gồm R&D (nghiên cứu và phát triển), vận chuyển và tiếp thị.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments