Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủCông nghệCách nhanh nhất để kiểm tra số điện thoại của bạn đã...

Cách nhanh nhất để kiểm tra số điện thoại của bạn đã chuẩn hoá hay chưa?

Đến ngày 31/3, tất cả các thuê bao di động đang hoạt động phải đảm bảo thông tin trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Những trường hợp không chuẩn hóa sẽ bị khóa thuê bao. Để biết số điện thoại của bạn có cần chuẩn hóa thông tin không, hãy thực hiện theo hướng dẫn này.

Đến ngày 31/3, tất cả các thuê bao di động đang hoạt động phải đảm bảo thông tin trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Những trường hợp không chuẩn hóa sẽ bị khóa thuê bao. Để biết số điện thoại của bạn có cần chuẩn hóa thông tin không, hãy thực hiện theo hướng dẫn này.

Sáng 13/3, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức cuộc họp trao đổi kế hoạch triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.

Theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP các thuê bao di động cần phải cung cấp các thông tin cá nhân chính xác (họ và tên, CMND hoặc căn cước công dân, ngày cấp và nơi cấp…) với nhà mạng.

Cách nhanh nhất để kiểm tra số điện thoại của bạn đã chuẩn hoá hay chưa? - Ảnh 1.
Để tra cứu thông tin thuê bao di động, bạn hãy soạn tin nhắn TTTB gửi 1414

Đến ngày 31/3, các thuê bao di động đang hoạt động đều cần phải có thông tin đúng quy định và trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý, góp phần giải quyết triệt để tình trạng sử dụng SIM thuê bao di động có thông tin không đúng quy định.

Với trường hợp các thuê bao nghi ngờ không đúng quy định, nhà mạng sẽ thông báo liên tục trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện lại việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

Trường hợp cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu, nhà mạng sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo. Sau 15 ngày tiếp theo, thuê bao sẽ bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều nếu không thực hiện. Sau 30 ngày kể từ ngày tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều nếu cá nhân, tổ chức không thực hiện sẽ bị thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông.

Hiện tại, để tra cứu thông tin số điện thoại di động, bạn hãy soạn tin nhắn TTTB gửi 1414.

Kết quả trả về sẽ bao gồm họ tên, số CMND hoặc căn cước công dân, ngày cấp… Nếu chưa cập nhật số CMND thành căn cước công dân hoặc thông tin cá nhân chưa chính xác, bạn nên thực hiện việc chuẩn hóa thông tin thuê bao càng sớm càng tốt.

Cách nhanh nhất để kiểm tra số điện thoại của bạn đã chuẩn hoá hay chưa? - Ảnh 2.

Việc chuẩn hoá thuê bao di động là một trong các hoạt động nhằm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Ảnh minh hoạ)

Đại diện Cục Viễn thông khuyến cáo, những thuê bao nhận được thông báo đề nghị chuẩn hóa thông tin thuê bao cần thực hiện ngay, tránh các trường hợp giả mạo, mạo danh để thực hiện hành vi trái pháp luật.

Trong trường hợp người dùng nếu phát hiện mình là chủ SIM rác, hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ bằng cách gọi đến các đầu số tổng đài và ra các điểm giao dịch.

Thuê bao mạng VinaPhone có thể gọi tới số 18001091 (miễn phí), thuê bao MobiFone gọi số 9090 (200 đồng/phút) hoặc 18001090 (miễn phí), mạng Viettel gọi số tổng đài 198 (100đ/phút). Khi ra điểm giao dịch khách hàng cần mang theo SIM gốc, chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân, nhân viên của nhà mạng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments