Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủCông nghệSự trở lại của điện thoại “cục gạch”

Sự trở lại của điện thoại “cục gạch”

Theo số liệu từ trang tin BBC của Anh, trong khoảng từ năm 2018 đến năm 2021, lưu lượng tìm kiếm trên mạng đối với những chiếc điện thoại đời cũ đã tăng tới gần 90%.

Thế hệ ra đời trước những năm 2000 chắc chắn đã có những ký ức khó phai với những chiếc điện thoại “cục gạch”. Hiện những chiếc điện thoại “cục gạch” vẫn chiếm tới 1/4 những chiếc điện thoại di động đang hoạt động trên toàn cầu.

Trước hết, ở những quốc gia đang phát triển – nơi nhiều người dân vẫn dùng điện thoại đời cũ vì họ không có khả năng mua những chiếc điện thoại thông minh giá cả lên tới hàng trăm, thậm chí hơn 1.000 USD. Nhưng ở các quốc gia Âu – Mỹ, điện thoại đời cũ đang trở nên khá được lòng giới trẻ.

“Đã 1 tuần tôi chuyển sang dùng chiếc điện thoại kém thông minh. Tôi sẽ bao giờ không quay lại dùng điện thoại thông minh nữa đâu”, một người dân cho hay.

Sự trở lại của điện thoại “cục gạch” - Ảnh 1.

Theo trang CNBC, hiện tại có 2 dòng điện thoại thô sơ người tiêu dùng trẻ hay lựa chọn: Một là những chiếc điện thoại cũ thương hiệu Nokia hay Motorola; Hai là một dòng điện thoại “giả ngốc”, tức là chức năng cũng thô sơ nhưng kèm thêm wifi và định vị GPS, đại diện của dòng điện thoại mới lạ này chính là Light Phone.

Ông Joe Hollier – Nhà đồng sáng lập Light Phone cho biết: “Chúng tôi tạo ra Light Phone với ý tưởng về một loại điện thoại tối giản và tinh tế. Light phone không phải là đi ngược lại với xu thế công nghệ, mà là một lối sống chủ động lựa chọn xem công nghệ có thể giúp gia tăng chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta như thế nào”.

Một trong những lý do lớn nhất mà Gen Z chuyển hướng qua sử dụng điện thoại đời cũ là vì lo ngại tác hại của mạng xã hội và những chiếc điện thoại thông minh đối với sức khoẻ tinh thần của người trẻ tuổi.

Chúng tôi ghi nhận một xu hướng ở người trẻ khi họ muốn xa rời mạng xã hội một chút, để có những khoảng không gian riêng tư thư giãn hơn“, ông Lars Silberbauer – Giám đốc Marketing hãngNokia Mobile và HMD Global nói.

Từ năm 2019 – 2022, trên toàn cầu có hơn 1 tỷ chiếc điện thoại đời cũ đã được bán ra. Còn công ty sản xuất điện thoại Light Phone ghi nhận doanh thu tăng trưởng 50% trong năm 2021 – 2022. Chuyên gia phân tích của công ty Moor Insight dự đoán rằng xu thế quay lại quá khứ và chuộng điện thoại cũ bắt đầu từ Mỹ sẽ lan sang Australia, Tây Âu và thậm chí là cả Trung Quốc.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments