Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang chủĐời sống6 mẹo tích tiền để có ví tiền rủng rỉnh khi về...

6 mẹo tích tiền để có ví tiền rủng rỉnh khi về hưu

Người sớm biết tiết kiệm, cuộc sống sau 50 tuổi chắc chắn rất nhàn nhã, thảnh thơi.

Dữ liệu cho thấy chỉ có 39% người Mỹ bắt đầu tiết kiệm hưu trí ở độ tuổi đôi mươi. Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú khi nghỉ hưu, tốt nhất bạn nên là một trong số những người này.

Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm hưu trí dài hạn mà bạn có thể thực hiện.

1. Trả hết tiền nợ

Theo các chuyên gia tài chính, nhiều người vì đam mê mua sắm, thích sự tiện nghi hoặc để bằng bạn bằng bè thì chọn cách mua trả góp. Thực tế hiện nay cho thấy việc tiếp cận các khoản vay tiêu dùng tương đối dễ dàng, cộng với các khoản vay được chia nhỏ thành nhiều tháng, tạo cảm giác số nợ không quá lớn nên nhiều người bị cuốn vào vòng xoáy vay – trả – nợ. Đồng thời, họ cũng dễ quên, sót hoặc không quan tâm đến việc tiết kiệm tiền để trả nợ.

Để quản lý các khoản nợ hiệu quả, bạn nên lập danh sách chi tiết về các khoản vay gồm: tổng số tiền nợ, số tiền phải trả mỗi tháng, ngày đáo hạn (thanh toán) cũng như tên ngân hàng hoặc công ty tài chính. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và ý thức rõ hơn về số tiền phải chi trả hàng tháng.

Trả hết nợ trước khi dự trữ tiền vào tài khoản hưu trí của bạn mỗi tháng. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm cho mình, giảm chi phí lãi suất bổ sung và giải phóng ngân sách để đóng góp nhiều hơn cho tài khoản hưu trí của bạn trong tương lai. Một khi bạn đã thoát khỏi nợ nần, hãy tiếp tục duy trì trạng thái “không mắc nợ”.

2. Chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp

Một khi đã có một khoản tiết kiệm nhất định (thường là ít nhất 3-6 tháng chi phí sinh hoạt) gửi ngân hàng, bên cạnh khoản 20% mỗi tháng bạn dành cho “tương lai” cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với những gì bạn có thể hình dung.

Bạn có thể muốn nghỉ việc bất cứ lúc nào, hay chỉ đơn giản là cần một khoản tiền khẩn cấp, việc có sẵn tiền dành riêng cho việc giúp bạn vận hành dù cuộc sống có thay đổi theo ngã rẽ như thế nào là cách thông minh nhất bạn có thể làm.

Thời trẻ tiết kiệm, về già an nhàn: 6 mẹo tích tiền để trở thành một triệu phú khi về hưu - Ảnh 1.

3. Chú ý các danh mục đầu tư và trò chuyện với các chuyên gia đầu tư

Mặc dù bạn không muốn tạo ra áp lực không cần thiết cho chính mình bằng cách theo dõi mọi tăng và giảm trên thị trường chứng khoán, sẽ là khôn ngoan nếu bạn thường xuyên xem xét danh mục đầu tư của mình để đảm bảo rằng chúng vẫn đang có giá trị một cách hiệu quả.

Xem xét hiệu suất danh mục đầu tư của bạn ít nhất mỗi năm một lần và chuyển tiền ra khỏi các tài sản hoạt động kém và phân bổ lại các quỹ đầu tư dựa trên kết quả đánh giá để đạt được mục tiêu dài hạn là tăng giá trị lên 1 triệu đô la.

Đừng cho rằng học hỏi, hay trò chuyện các chuyên gia đầu tư là vô bổ, hoặc không cần thiết. Các chuyên gia tư vấn đầu tư tính phí từ 1% đến 2% số tiền đầu tư hàng năm của bạn, tuy nhiên, có thể biết nếu bạn đang đi đúng hướng và hướng tới mục tiêu nghỉ hưu của các triệu phú, chi phí này là có giá trị.

4. Chi tiêu một cách khôn ngoan và tích cực tiết kiệm, kể cả là tiền lẻ

Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm $100 một tháng ở tuổi 25, bạn sẽ tiết kiệm gấp đôi số tiền bạn bắt đầu tiết kiệm 10 năm sau đó.

Bạn nên chi tiêu tiền của bạn một cách cẩn thận. Sống tiết kiệm và giảm thói quen tiêu tiền thoải mái. Dành một phần tiền lương của bạn mỗi tháng, ngay cả khi đó là một số tiền nhỏ, sẽ giúp bạn hình thành thói quen tiết kiệm suốt đời. Bắt đầu từ nơi bạn có thể, bạn sẽ sớm trở thành một triệu phú khi bạn nghỉ hưu.

Một số ứng dụng đầu tư cho phép bạn làm tròn mỗi giao dịch và gửi tiền lẻ vào tài khoản đầu tư của bạn. Những đóng góp nhỏ này sẽ sớm tích lũy và là một cách tuyệt vời để đóng góp thêm một ít tiền cho quỹ hưu trí của bạn mỗi tháng. Mỗi điều là có giá trị, đặc biệt là khi chúng ta nói về một khoảng thời gian dài trong 40 năm tới.

Thời trẻ tiết kiệm, về già an nhàn: 6 mẹo tích tiền để trở thành một triệu phú khi về hưu - Ảnh 2.

5. Đa dạng hóa tài sản của bạn

  • Những thói quen tưởng tiết kiệm nhưng lại lãng phí của người trẻ

    Những thói quen tưởng tiết kiệm nhưng lại lãng phí của người trẻ

Một khi bạn bắt đầu tiết kiệm cho hưu trí, bạn cần phải suy nghĩ về cách đầu tư tiền của bạn tốt hơn và làm cho nó tiếp tục gia tăng giá trị. Theo nền tảng dịch vụ đầu tư Round, điều quan trọng là phải phân bổ tài sản của bạn trên các khoản đầu tư. Điều đó nói rằng, bạn không đặt tất cả tiền của bạn vào một khoản đầu tư.

Đa dạng hóa giúp giảm thiểu rủi ro của bất kỳ loại đầu tư nào bằng cách phân bổ tiền của bạn trên nhiều loại tài sản. Bằng cách này, nếu một thị trường sụp đổ, bạn sẽ không mất tất cả các khoản tiết kiệm hưu trí của bạn cùng một lúc.

6. Tăng khoản tiết kiệm của bạn khi thu nhập tăng lên

Khi bạn bắt đầu tiết kiệm cho hưu trí, bạn có thể chỉ có thể gửi một số tiền tương đối nhỏ lúc đầu. Khi tiền lương của bạn tăng lên, đóng góp của bạn cũng nên tăng theo. Phấn đấu để gửi không ít hơn 5% thu nhập và không quá một nửa thu nhập vào danh mục đầu tư hưu trí của bạn (5% thu nhập < hưu trí < 50% thu nhập).

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments