Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Trang chủThế giới quản trịKỹ năng5 đặc điểm "đoán" tuổi thọ, có nhiều hơn 3 điểm thì...

5 đặc điểm “đoán” tuổi thọ, có nhiều hơn 3 điểm thì cơ hội sống thọ càng cao

Tuổi thọ ngắn hay dài phụ thuộc vào cách sống của mỗi người.

5 đặc điểm "đoán" tuổi thọ, có nhiều hơn 3 điểm thì cơ hội sống thọ càng cao

1. Vòng eo 

Người sở hữu vòng eo lớn, tức là cơ thể có nhiều mỡ nội tạng, có thể gây ra đau thắt ngực, cao huyết áp, chức năng tim mạch kém, tiểu đường… Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Lão hóa Mỹ, nguy cơ tử vong của những người béo bụng cao hơn 20% so với những người khác. Vì vậy, để có sức khỏe tốt, đối với nam giới, vòng eo không được vượt quá 90 cm và đối với nữ, vòng eo không được vượt quá 80 cm.

2. Khả năng cầm nắm

Theo kết quả từ một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet, nếu một người mất lực cầm nắm thì khả năng cao sẽ mắc các bệnh như đột quỵ và bệnh tim mạch, dẫn đến tuổi thọ giảm.

5 đặc điểm đoán tuổi thọ, có nhiều hơn 3 điểm thì cơ hội sống thọ càng cao - Ảnh 1.

3. Tính cách hướng ngoại

Nhiều nghiên cứu chỉ ra những người hướng ngoại có khả năng đối diện với khó khăn cao hơn. Sở hữu tính cách vui vẻ, lạc quan chính là cách tốt để giữ trạng thái tinh thần luôn cân bằng và  biết kiềm chế cảm xúc tiêu cực trước những điều tồi tệ.

4. Dung tích phổi 

Theo nghiên cứu kéo dài 30 năm của các nhà khoa học tại Trường Y Đại học Boston (Mỹ), dung tích phổi lớn hay nhỏ có liên quan mật thiết đến chức năng và khả năng trao đổi chất của các hệ cơ quan khác trong cơ thể. Cũng theo đó, những người có dung tích phổi lớn khỏe mạnh và sống lâu hơn.

5 đặc điểm đoán tuổi thọ, có nhiều hơn 3 điểm thì cơ hội sống thọ càng cao - Ảnh 2.

5. Nhịp tim

Để giữ một sức khỏe tốt, điều đầu tiên là hãy đảm bảo sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần luôn khỏe bằng cách tập luyện thể dục thường xuyên và luôn giữ thái độ tích cực với cuộc sống. Bên cạnh đó, những người ở độ tuổi trung niên nên chú ý đến cả chế độ dinh dưỡng như ăn nhạt, ít dầu, ít muối, kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments