Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Trang chủThế giới quản trịKỹ năngCách sử dụng tiền để thành công của những người siêu giàu

Cách sử dụng tiền để thành công của những người siêu giàu

Tỷ phú Li Ka-shing nói rằng “khi bạn nghèo hãy tiêu tiền cho người khác, còn giàu rồi thì hãy chi cho mình”.

Tỷ phú Li Ka-shing: Khi bạn nghèo hãy tiêu tiền cho người khác, còn giàu rồi thì hãy chi cho mình

Trong một bài viết chia sẻ bí quyết cải thiện cuộc sống trong vòng 5 năm, tỷ phú giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc) Li Ka-shing nhấn mạnh rằng “cuộc sống, sự nghiệp và hạnh phúc hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn”. Theo ông, khi bạn nghèo, hãy ở nhà ít thôi và ra ngoài nhiều hơn. Còn khi đã giàu rồi, hãy làm ngược lại. Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác, còn giàu rồi thì hãy chi cho mình. Đây là nghệ thuật sống.

Cách sử dụng tiền để thành công của những người siêu giàu - Ảnh 1.

Tỷ phú Li Ka-shing. Ảnh: Bloomberg.

Bên cạnh đó, khi nghèo khó, hãy đối xử tốt với mọi người, đừng tính toán. Còn khi đã giàu rồi, hãy học cách để người khác đối tốt với bạn. Khi còn nghèo, hãy quăng mình ra ngoài và để người khác tận dụng bạn thật tốt. Nhưng khi giàu có, hãy bảo vệ mình, đừng để người khác lợi dụng. Đây là điều rất ít người hiểu được.

Tỷ phú Warren Buffett: Đầu tư vào bản thân càng nhiều càng tốt

Cách sử dụng tiền để thành công của những người siêu giàu - Ảnh 2.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images

Nhà đầu tư huyền thoại nhiều lần nhấn mạnh rằng đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư giá trị nhất. “Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt, bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này”.

“Không ai có thể lấy đi những gì bên trong bản thân bạn, mỗi người đều có những tiềm năng riêng chưa được sử dụng”, ông nói.

Tỷ phú Mark Cuban: Trả hết nợ

Cách sử dụng tiền để thành công của những người siêu giàu - Ảnh 3.

Tỷ phú Mark Cuban. Ảnh: Getty Images

Thương vụ đầu tư tốt nhất một người có thể thực hiện là “trả hết nợ trong thẻ tín dụng. Hãy trả hết mọi món nợ mà bạn có”, tỷ phú tự thân Mark Cuban nhấn mạnh.

Số tiền tiết kiệm được nhờ không mắc nợ có thể lớn hơn lợi nhuận mà bạn nhận được từ các khoản đầu tư. “Bất kể là mức lãi suất nào – có thể là khoản vay sinh viên với lãi suất 7% – nếu bạn trả được món nợ đó, bạn kiếm được 7%. Đó là lợi nhuận tức thì, nó an toàn hơn nhiều so với việc cố gắng chọn cổ phiếu hoặc chọn bất động sản, hoặc bất cứ điều gì”, ông chủ đội bóng rổ Dallas Mavericks nói.

Nữ doanh nhân Barbara Corcoran: Đầu tư cho tủ quần áo của bạn

Cách sử dụng tiền để thành công của những người siêu giàu - Ảnh 4.

Nữ doanh nhân Barbara Corcoran. Ảnh: Getty Images

Khi nữ hoàng bất động sản cho thuê căn hộ đầu tiên của bà vào năm 1973, bà có séc hoa hồng 360 USD. Bà cầm tấm séc đến Bergdorf Goodman và mua một chiếc áo khoác mới. “Đây là thứ thông minh nhất tôi làm với đồng tiền vì trong chiếc áo đó, tôi cảm thấy quyền lực”.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn mặc để thành công là công thức hiệu quả. Khi một nhân viên mặc quần áo đẹp hơn, họ có nhiều khả năng đạt thành tựu tốt hơn.

Triệu phú David Bach: Đầu tư vào ngôi nhà

Cách sử dụng tiền để thành công của những người siêu giàu - Ảnh 5.

David Bach cho rằng mua nhà là quy tắc làm giàu cơ bản. Ảnh: David Bach

Theo triệu phú tự thân và chuyên gia tài chính cá nhân David Bach, mua một căn nhà chính là chiếc thang cuốn đưa bạn đến sự giàu có.

Hơn nữa, “nếu thế hệ millennials (sinh năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) không mua nhà, cơ hội để họ thật sự sở hữu một tài sản bất kỳ tại nước Mỹ là rất thấp hoặc bằng 0. Trung bình, chủ nhà thường giàu hơn người thuê 38 lần”, Bach nói.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments