Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủTin tứcCách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022

Các bạn thí sinh có thể tham khảo cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022. Khi biết điểm thi, việc chủ động tính toán này sẽ giúp ích cho quá trình phúc khảo nếu có sai sót.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022

Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022 bao gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp THPT được lấy đến hai chữ số thập phân. Điểm xét tốt nghiệp THPT là điểm dùng để xét việc công nhận thí sinh hoàn tất về chương trình học cấp THPT theo quy chế mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh 1.

Chi tiết công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022

Hiện đa phần các trường đại học hiện nay vẫn xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT trong mùa tuyển sinh.

Để được xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh cần phải dự thi 4 bài thi, trong đó, 3 bài thi độc lập gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ và một bài thi là tổ hợp thí sinh tự lựa chọn.

Trường hợp thí sinh sử dụng các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học được cấp theo quy định của Bộ GD-ĐT để cộng điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp.

Theo dự kiến của Bộ giáo dục, điểm của kỳ thi THPT 2022 sẽ được công bố ngày 24/7 và chậm nhất ngày 26/7 công nhận xét tốt nghiệp THPT. Sau đó 4 ngày (30/7) các địa phương sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp tới từng thí sinh qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trường THPT thí sinh đang theo học.

Điểm của từng bài thi được quy ra thang điểm 10 để xét tốt nghiệp. Cụ thể, điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments