Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Trang chủTin tứcChán Grab vì cước phí đắt đỏ, hành khách "quay xe" gọi...

Chán Grab vì cước phí đắt đỏ, hành khách “quay xe” gọi taxi truyền thống và loạt app đặt xe khác

Chán Grab vì cước phí đắt đỏ, hành khách "quay xe" gọi taxi truyền thống và loạt app đặt xe khác
Mệt mỏi vì xe công nghệ, hành khách quay lại với taxi truyền thống

Giá xăng tăng, các app xe công nghệ cũng đồng loạt tăng giá cước đẩy người tiêu dùng gánh chịu mức giá đắt hơn. Song song với đó, thời gian gần đây không ít những khách hàng sử dụng các ứng dụng đặt xe phản ánh việc khó bắt được xe, thường xuyên bị huỷ chuyến vô cớ.

Trên mạng xã hội, không ít người cũng than thở về việc đặt xe công nghệ gặp nhiều khó khăn, thậm chí phải chờ cả tiếng đồng hồ nhưng cuối cùng bị huỷ chuyển. Nhiều hành khách còn phát bực khi có tài xế nhận chuyến nhưng theo dõi trên app thì vẫn thấy đứng yên một chỗ, cũng chả chịu bấm huỷ, phải để đến khi hành khách phát bực, liên lạc thắc mắc thì tài xế mới lên tiếng nhờ huỷ chuyển vì ở quá xa điểm đón khách.

Chán Grab vì cước phí đắt đỏ, hành khách quay xe gọi taxi truyền thống và loạt app đặt xe khác - Ảnh 1.
Chán Grab vì cước phí đắt đỏ, hành khách quay xe gọi taxi truyền thống và loạt app đặt xe khác - Ảnh 2.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Thanh Lan (Đống Đa) cho biết, trước đây nhà chị ở ngay khu vực trung tâm nên việc đặt xe công nghệ mỗi sáng đi làm rất dễ dàng, có nhiều tài xế chờ sẵn, thậm chí là đặt vào tối muộn vẫn dễ dàng bắt được xe. Tuy nhiên, thời gian gần đây việc đặt xe khó khăn hơn trước, khi thì phải chờ lâu, lúc thì đặt đi đặt lại vài lần mới có tài xế. “Hôm nào đi sớm hoặc tan ca về vào giờ cao điểm thì tôi đều phải chờ 30 phút hoặc hơn mới có tài xế. Thậm chí còn bị huỷ chuyến liên tục, khi đặt lại thì giá cước có biến động, tăng thêm cả chục nghìn đồng. Xăng dầu tăng, dường như nhiều tài xế đợi đến giờ cao điểm mới nhận khách để thêm tiền cước”.

Chị Lan cho biết, thời gian gần đây sau nhiều lần điều chỉnh giá xăng thì giá cước xe công nghệ cũng đã đắt ngang ngửa với đi taxi truyền thống, thậm chí chờ đợi xe còn lâu hơn.

Tương tự, chị Trang Đỗ (Hà Đông) mới đây cũng phàn nàn về việc đặt xe công nghệ khi đưa cả gia đình lên khu vực phố đi bộ chơi vào dịp cuối tuần. Theo chị Trang, khi đặt xe từ Cát Linh để lên phố đi bộ thì khá dễ dàng và có tài xế xe công nghệ nhận xe nhanh chóng. Tuy nhiên, chiều từ Hồ Gươm trở về thì hầu hết các tài xế không nhận hoặc nhận xong mấy phút sau huỷ chuyến. Một số tài xế xe công nghệ còn tắt app và thẳng thắn mặc cả giá cước từ Hồ Gươm về Hà Đông.

“Đặt xe công nghệ từ Hồ Gươm về Hà Đông vào lúc 21h tối khá khó khăn, hầu như tài xế đều huỷ chuyến với lý do “ở quá xa”, hoặc không ít tài xế thẳng thắn mặc cả 300.000 đồng cho quãng đường hơn 10km. Cuối cùng, cả gia đình đã chọn gọi một hãng taxi truyền thống, tính tiền theo đồng hồ thì chỉ hết khoảng 200.000 đồng”, chị Trang cho biết.

Không chỉ chị Trang mà nhiều người đã dần quay lại lựa chọn đi taxi truyền thống. Dù không có app gọi xe nhưng chỉ cần vài thao tác tìm kiếm số tổng đài, thông báo địa chỉ thì chỉ vài phút sau là có tài xế đến đón không phải mất thời gian đợi chờ hoặc bị huỷ chuyến vô cớ.

Đưa vợ con lên AEON Hà Đông vui chơi, mua sắm nhưng khi trở về nhà, anh Hoàng Khánh cho biết việc đặt xe công nghệ khó khăn vô cùng vào dịp cuối tuần khi mở cả 3 ứng dụng Grab, Be, Gojek mà vẫn không tìm thấy tài xế. Dù cố gắng chờ đợi suốt 30 phút và kiên nhẫn đặt đi đặt lại nhiều lần nhưng gia đình anh đành lựa chọn gọi điện thoại tổng đài taxi truyền thống để gọi xe về nhà dù bình thường đi taxi truyền thống có giá cao hơn.

“Cả gia đình đặt xe về nhà vào lúc 7h tối khi đã qua giờ cao điểm nhưng vẫn không có tài xế, hoặc có người nhận thì lại gọi lại nhờ bấm huỷ chuyến vì đang ở quá xa điểm đón. Trong đầu tôi đã chuẩn bị tâm thế sẽ phải trả nhiều tiền hơn khi đặt taxi truyền thống nhưng sau khi kết thúc chuyến đi thì giá cước lại rẻ hơn so với giá hiển thị lúc tôi đặt xe công nghệ đến mấy chục nghìn đồng. Lâu rồi không đi xe công nghệ nên tôi không biết là do giá xăng tăng nên giá cước hai loại hình mới chênh lệch như thế hay cho chính sách của các hãng xe thay đổi”, anh Khánh cho biết.

Chán Grab vì cước phí đắt đỏ, hành khách quay xe gọi taxi truyền thống và loạt app đặt xe khác - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Từng là một khách hàng thân thiết của các ứng dụng gọi xe công nghệ, nhưng chị Dương (nhân viên kinh doanh) chia sẻ, “Vài lần muộn giờ gặp khách hàng vì không thể đặt được xe công nghệ, tôi dứt khoát chuyển sang đi taxi truyền thống. Sau vài lần đi taxi truyền thống, tôi thấy giá cước cũng ngang ngửa hoặc thậm chí rẻ hơn một chút so với taxi công nghệ. Đôi khi vào giờ cao điểm, giá xe công nghệ còn tăng cao vút.

Đặt 1 cuốc Grab từ Tân Phú qua Hoàng Quốc Việt (quận 7) lúc 12h trưa là 287k sau khuyến mãi. Xong mình thử tìm App khác để tại về và đặt thử cùng điều kiện thì tầm 200.000. Chiều đi về mình gọi taxi truyền thống thì giá cũng chỉ trên dưới 200 nghìn đồng cho quãng đường đó.

Đặc biệt, dù ở giờ cao điểm kẹt xe, dù mưa gió thì vẫn có thể book được xe và mình cũng chưa từng gặp trường hợp bị hủy chuyến”.

Còn nhiều sự lựa chọn khi đặt xe taxi

Có thể thấy, bên cạnh ứng dụng gọi xe công nghệ Grab thì cũng còn một số ứng dụng khác như Gojek, be cũng đang được khác hàng lựa chọn và có sự so sánh giá cả trong quá trình trải nghiệm. Bên cạnh đó, giá xăng tăng liên tục, nhiều tài xế công nghệ cho biết thu nhập thực tế sau khi trừ các khoản phí do app thu cũng vì đó mà giảm xuống nên nhiều người tắt app chạy ngoài thậm chí chuyển sang làm công việc khác. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao mà số lượng taxi công nghệ giảm khiến việc gọi xe trở nên khó khăn.

Sau khi thường xuyên bị huỷ chuyến và có trải nghiệm không mất vui vẻ, một bộ phận người dân bắt đầu quay lại sử dụng taxi truyền thống. Hiện tại, ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM… cũng đang có khá nhiều taxi truyền thống hoạt động với giá cước ổn định, tính tiền theo đồng hồ.

Dưới đây, chúng tôi đã có thống kê một số hãng taxi truyền thống vẫn đang hoạt động tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng để người dân có thêm nhiều sự lựa chọn khi gọi xe phục vụ nhu cầu di chuyển.

Chán Grab vì cước phí đắt đỏ, hành khách quay xe gọi taxi truyền thống và loạt app đặt xe khác - Ảnh 4.
Nguồn:https://cafebiz.vn/
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments