Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủTin tứcClip 'chị Hằng bay' nóng trên mạng xã hội: nhà trường nói...

Clip ‘chị Hằng bay’ nóng trên mạng xã hội: nhà trường nói gì?

Từ chiều qua đến nay, clip “chị Hằng bay” với hình ảnh chị Hằng mặt trắng, bay giật giật trên không trong lễ hội Trung thu của Trường mầm non 10 (quận 11, TP.HCM) nhận nhiều chỉ trích từ mạng xã hội.

Một clip ‘chị Hằng bay’ dài 22 giây được lan truyền trên mạng xã hội Facebook, TikTok từ sáng 8-9 đến nay với chị Hằng mặc đồ trắng, mặt trắng… nhận vô số chỉ trích và có sự chia sẻ chóng mặt.

Một người đưa clip về trang Facebook cá nhân và viết: “Tại một lễ hội Trung thu dành cho các cháu mầm non, chị Hằng xuất hiện cái là các cháu lạnh hết cả sống lưng luôn. Có lẽ nhà trường tiết kiệm thuê gói Halloween được khuyến mãi thêm gói Trung thu từ đơn vị tổ chức”.

Còn trong một group phụ huynh của một trường tiểu học tại TP.HCM, clip cũng nhận nhiều bình luận chỉ trích như “trường nào mà làm ghê vậy?”, “dọa ma học sinh à?”…

Chiều 9-9, trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện lãnh đạo Trường mầm non 10 (quận 11, TP.HCM) – cho biết: “Tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường rất buồn từ khi clip của một phụ huynh đưa lên với hình ảnh gây hiểu nhầm về lễ hội Trung thu mà trường tổ chức cho các bé mầm non sáng qua, 8-9”.

Đại diện trường cho biết: “Lễ hội Trung thu của trường tổ chức trong khoảng 45 phút, bắt đầu từ lúc 8h tại sân trường với nhiều ánh sáng mặt trời ấm áp. Lúc này “chị Hằng bay” từ trên không xuống (chỉ được kéo trên không trong vòng 1 phút) và sà xuống sau sân khấu. Các bé rất hào hứng, phụ huynh cũng cười rất vui vẻ, hòa mình vui chơi cùng chị Hằng.

Sau khi “chị Hằng bay” xong thì chị Hằng do người thật đóng đi từ sau sân khấu ra vui chơi với các bé mầm non, bắt đầu bằng cùng các bé xem múa lân, chị Hằng kể chuyện với các bé, cùng các bé trang trí lồng đèn, phá cỗ và cùng múa hát”.

Clip 'chị Hằng bay' nóng trên mạng xã hội: nhà trường nói gì? - Ảnh 1.

Trẻ mầm non chăm chú xem và vỗ tay khi chị Hằng bay xuống – Ảnh cắt từ clip

Theo đại diện nhà trường, các bé chơi rất vui, không có sự sợ hãi nào. Nhận được sự reo hò vui vẻ của các bé và sự cổ vũ của hầu hết phụ huynh trong suốt buổi lễ, tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường sáng qua cảm thấy hạnh phúc.

“Tuy vậy, từ khi clip của một phụ huynh xuất hiện với sự chỉ trích kịch liệt dành cho nhà trường, nói nhà trường dọa ma các bé khiến chúng tôi buồn lắm, buồn đến phát khóc. Bởi mới một tuần lễ đi học, nhà trường muốn các bé có một buổi lễ vui chơi đúng nghĩa nên dồn tâm huyết cho buổi lễ để kể câu chuyện về Trung thu cho các bé ý nghĩa và thật vui vẻ.

Xem lại clip của phụ huynh này, tôi thấy góc quay của clip là từ phía sau, quay hơi chậm và zoom cận cảnh vào hình ảnh chị Hằng di chuyển nên khi xem clip nhiều người sẽ hiểu nhầm. Người lớn chúng ta nhìn vào một clip 22 giây sẽ không thể hình dung cả một buổi lễ vui vẻ đáng nhớ, có nội dung của các bé.

Vì thế, tôi mong cộng đồng mạng hãy nhìn toàn diện sự việc và có sự chia sẻ với nhà trường. Vì xuất phát của nhà trường là tổ chức một buổi lễ có câu chuyện và vui cho các bé, mang tinh thần giáo dục chứ không phải với mục đích nào khác” – đại diện Trường mầm non 10 nói.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments