CO Founder NIO Vũ Hậu: Là giáo viên không có nghĩa là không thể kinh doanh

“Là giáo viên không có nghĩa là không thể kinh doanh. Nếu biết sắp xếp mọi việc khoa học, mỗi một nhà giáo vẫn hoàn toàn có thể cùng lúc cống hiến cho nền giáo dục, cho sự nghiệp trồng người, đồng thời khẳng định năng lực của mình bằng bản lĩnh kinh doanh” – CO Founder NIO Vũ Hậu chia sẻ về hành trình đã qua.

CO Founder NIO Vũ Hậu

Vũ Hậu: Nghề nào cũng tốt miễn là chân chính

Xuất phát điểm trong một gia đình công chức, tuổi thơ Vũ Hậu được bố mẹ đầu tư cho ăn học và ra trường tiếp nối nghề giáo của mẹ.

Cuộc sống của chị cứ ngỡ êm đềm như thế, nhưng có những bước ngoặt khiến con người ta phải tự thay đổi, tự mình phải thích nghi.

Kết hôn xong, Vũ Hậu và chồng mang khao khát thay đổi diện mạo cuộc sống. Bên cạnh đam mê với nghề, anh chị cũng muốn nâng mức thu nhập của bản thân, xây dựng nền tảng cho thế hệ tương lai và phụng dưỡng đấng sinh thành.

Vợ chồng Vũ Hậu quyết định vay vốn kinh doanh thêm, song may mắn đã không mỉm cười trong lần đầu ra thương trường. Công việc làm ăn không thuận lợi, anh chị không những mất trắng số vốn đã vay mà còn âm thêm gần 500 triệu.

Số nợ ấy với hai vợ chồng công chức thực sự là vấn đề lớn. Song đã làm ăn là phải chấp nhận có thành, có bại, Vũ Hậu bắt đầu lao vào hành trình lao động, tích cóp để trả nợ.

Còn nhớ, thời điểm ấy gia đình chị buộc phải chuyển vào rừng sâu heo hút để làm trang trại. Mỗi ngày ngoài giờ lên lớp Vũ Hậu lại tất bật với công việc của một nông dân chính hiệu, trồng rau, cắt cỏ, chăn bò…

Từ một người chỉ quen với việc học tập rồi đứng lớp, Vũ Hậu đã phải nỗ lực gấp nhiều lần, không thiếu những khi phải dầm mưa, dãi nắng… Những lần tự thương bản thân, chị có chút tủi thân nhưng không trách móc, không đổ lỗi cho số phận.

Vũ Hậu có xuất phát điểm là một giáo viên

Với Vũ Hậu, nghề nào cũng tốt, miễn là chân chính. Trong chị luôn hừng hực hai ngọn lửa, một dành cho sự nghiệp trồng người và một cho khao khát được bứt phá. Đó cũng chính là lý do chị dành nhiều thời gian để tìm kiếm một  hướng đi mới cho bản thân.

Kinh doanh online: Con đường mới cho người có khát vọng

Vũ Hậu đặc biệt tâm đắc với câu nói: “Cứ đi sẽ có con đường”. Khát vọng bứt phá luôn bùng cháy đã đưa chị đến với kinh doanh online.

Lúc bấy giờ nhà chị còn chưa lắp internet, muốn lên mạng phải chờ những giờ giải lao trên trường. Nhưng cũng chính quãng thời gian ít ỏi tiếp cận với mạng xã hội giúp chị nhận ra cơ hội với thị trường online.

Ban đầu, khi Vũ Hậu chia sẻ về lĩnh vực này nhiều người cho rằng kinh doanh online không phù hợp với giáo viên, công việc nhà giáo sẽ không cho phép chị có nhiều thời gian để làm việc trên mạng xã hội, kinh nghiệm, kỹ năng không có thì làm sao phát triển được.

Cũng không thiếu những lời phản đối rằng chị đã thất bại một lần mà vẫn cố chấp kinh doanh… Song Vũ Hậu lại nhìn thấy những mặt tích cực của lĩnh vực này. Trong bối cảnh xã hội không ngừng phát triển, kinh doanh online là hình thức tất yếu giúp mang tới giá trị cho người tiêu dùng, không chỉ là hình thức giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn là cầu nối mang tới những sản phẩm chất lượng.

Càng dành nhiều thời gian tìm hiểu, chị càng tin tưởng con đường kinh doanh online sẽ giúp mình có được bước ngoặt mới trong tương lai.

“Giáo viên hay công chức vẫn hoàn toàn có thể kinh doanh thành công” – Vũ Hậu

Bằng niềm tin và quyết tâm thay đổi diện mạo cuộc sống, Vũ Hậu quyết định kinh doanh online.

Không phủ nhận thời gian đầu với chị đầy rẫy những chông gai, thử thách. Tự mình đi trên con đường chưa từng đi, thiếu kiến thức, chưa có nhiều kinh nghiệm là điều không hề dễ dàng.

Vũ Hậu cũng có những khó khăn riêng, những lần vấp ngã… Nhưng sau tất cả, ý chí vươn lên đã giúp chị đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Từ số âm gần 500 triệu, kinh doanh online đã giúp chị trả hết nợ, xây được nhà, sở hữu được cơ ngơi nhiều người mơ ước.

Đến giờ này, nhìn lại hành trình đã qua, Vũ Hậu có chút tự hào về chính mình. Chị tự hào vì ngày ấy đã đủ dũng cảm để dấn thân vào kinh doanh.

Đi qua một hành trình dài, Vũ Hậu là hình mẫu tiêu biểu của lớp công chức, nhân viên văn phòng cùng lúc hoàn thành nhiệm vụ với cơ quan lại sở hữu sự nghiệp kinh doanh bền vững.

Vũ Hậu bật mí, bí quyết để thành công nằm ở ý chí của bản thân, tinh thần ham học hỏi và sắp sếp quỹ thời gian thật khoa học.

Bứt phá với vai trò CO – Founder thương hiệu NIO

Kinh doanh online từ năm 2018, Vũ Hậu cũng từng gắn bó với các thương hiệu và loại hình sản phẩm khác nhau (có cả sản phẩm số). Điều chị muốn nhắn gửi với tất cả mọi người khi kinh doanh đó chính là lựa chọn đơn vị uy tín, sản phẩm chất lượng mới mong phát triển bền vững.

Ở góc độ một người kinh doanh, Vũ Hậu chia sẻ: “Niềm tin giống như trang giấy trắng, một lần bị nhàu nát thì chẳng bao giờ phẳng phiu trở lại”. Chị đặt uy tín lên hàng đầu và coi trọng quyền lợi của người tiêu dùng.

Hiện tại, Vũ Hậu đã đạt được thành tích với cương vị CO – Founder NIO sau 4 tháng đồng hành. Với chị Ở NIO có 4 lý do để chị dành trọn tâm huyết:

  • Sản phẩm chất lượng. Bản thân Vũ Hậu và chồng mình đã trải nghiệm và bị thuyết phục bởi chất lượng.
  • Môi trường kinh doanh nhân văn. NIO không đơn thuần là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp mà còn là môi trường lý tưởng để mỗi người phát huy năng lực của bản thân
  • Thị trường của NIO rộng lớn
  • Chiến lược của NIO là liên tục cập nhật kiến thức, kích thích sự sáng tạo để  tối uu dịch vụ của mình.

Đó cũng là lý do từ đơn hàng đầu tiên chỉ 5 sản phẩm dùng để trải nghiệm, Vũ Hậu đã bứt phá lên vai trò CEO và giờ là CO- Founder NIO.

Tâm huyết giúp đỡ nhiều người khác tự chủ tài chính

Kinh doanh online đã mang tới những giá trị tuyệt vời cho Vũ Hậu và gia đình của chị. Đi qua một chặng đường dài trước khi gặt hái được thành công, chị càng thấm, càng hiểu sự khó khăn, bế tắc khi trở ngại của mỗi người là tài chính.

Đặc biệt, ở cương vị một nhà giáo, Vũ Hậu hiểu niềm đam mê, tâm huyết của người chèo đò nhưng cũng hi vọng chất lượng đời sống của giáo viên được nâng cao.

Đó cũng là lý do Vũ Hậu dành nhiều tâm huyết giúp đỡ mọi người tự chủ tài chính. Chị luôn mong mỏi có thể chia sẻ, đồng hành với nhiều người khác, giúp họ rút ngắn thời gian thành công bằng việc chia sẻ kinh nghiệm, bài học mình đã vượt qua.

Hơn thế, chị cũng hướng tới hình mẫu nữ công chức hiện đại, giỏi chuyên môn và tự chủ kinh tế.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tin chắc Vũ Hậu sẽ bứt phá hơn nữa trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *