Giá vé máy bay tiếp tục ghi nhận tăng cao từng ngày, nhiều chặng “hết vé”

Từ sau đợt bùng nổ giá vé dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, thời điểm hiện tại, thị trường hàng không nội địa tiếp tục ghi nhận giá vé máy bay của những chặng bay đến các điểm nóng du lịch dịp hè tăng lên nhanh chóng.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6 – cuối tháng 8, một số chặng bay đang tạo ra sức hút lớn như: Hà Nội/TP.HCM đến Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Đà Lạt…

Theo khảo sát của phóng viên, lấy điểm khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM đến Phú Quốc vào giữa tháng 7, ghi nhận giá vé rẻ nhất ở mức 5 triệu đồng và đắt nhất ở mức 8 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí, cao gấp gần 4 lần giai đoạn thấp điểm. Hãng bay cung ứng chuyến bay đang có mức giá này là Vietjet Air.

Giá vé máy bay tiếp tục ghi nhận tăng cao từng ngày, nhiều chặng “hết vé” - 1

Sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch Covid-19, “mùa du lịch” đã bắt đầu trở lại với những đợt “bùng nổ” các chặng bay nội địa.

Tương tự hành trình này nhưng của các hãng bay khác như của Bamboo Airways với giá vé rẻ nhất khoảng 5 triệu đồng và Vietnam Airlines Group với giá vé rẻ nhất khoảng 7 triệu đồng.

Nếu chọn bay vào giờ không đẹp, cả giờ đi và giờ về đều vào buổi tối, hành khách cũng phải trả không dưới 5 triệu đồng cho một cặp vé khứ hồi.

Điều đáng nói, riêng với chặng đi Phú Quốc, các chuyến bay của cả ba hãng Vietnam Airlines; Vietjet Air và Bamboo Airways các ngày trong tháng 6 đều đã hết chỗ trên hệ thống.

Với chặng bay Hà Nội – Đà Nẵng, khảo sát trên website của các hãng lịch bay vào các này cuối tuần trong tháng 7 cho thấy, các chuyến bay của Vietnam Airlines đều có giá dao động từ 2,2 triệu đến 4,5 triệu đồng/vé, chưa bao gồm thuế phí.

Giá vé máy bay tiếp tục ghi nhận tăng cao từng ngày, nhiều chặng “hết vé” - 3

Giá vé máy bay đến Phú Quốc ghi nhận tăng cao đỉnh điểm và đang trong tình trạng “hết vé”. (Ảnh chụp màn hình)

Nếu bao gồm đầy đủ thuế phí, để mua được vé khứ hồi chặng Hà Nội- Đà Nẵng của Vietnam Airlines vào thời điểm trên, người dân cần phải chi xấp xỉ 5 triệu đồng/vé khứ hồi. Trong đó, khoảng 1,4 triệu đồng là thuế phí.

Với Vietjet Air, cùng thời gian như trên, giá vé máy bay cho các chuyến bay trong ngày đi dao động ở mức 1 triệu đồng-1,809 triệu đồng/1 vé chưa bao gồm thuế phí; chiều về từ 1,5 triệu đồng-1,890 triệu đồng/vé chưa bao gồm thuế phí.

Nếu đã bao gồm đầy đủ thuế phí thì một người cần phải bỏ ra 3,694 triệu đồng/vé khứ hồi để đi Hà Nội- Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30/4 tới đây.

Ngoài ra, các địa điểm như Nha Trang; Côn Đảo, Huế, Đà Lạt… cũng ghi nhận giá vé tăng cao trong dịp lễ. Đơn cử, từ TP.HCM đi Côn Đảo, giá vé rẻ nhất hiện ở mức 4,7 triệu đồng và khoảng 7,1 triệu đồng nếu hành khách chọn bay phản lực khu vực Embraer 195 của Bamboo Airways.

Từ Hà Nội đi Côn Đảo, du khách có hai lựa chọn là Vietnam Airlines và Bamboo Airways với chuyến bay có giá vé rẻ nhất khoảng hơn 4 triệu đồng/khứ hồi, chưa bao gồm thuế phí, và cao nhất đang ở mức khoảng 7 triệu đồng/khứ hồi, chưa bao gồm thuế phí.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao, các hãng hàng không đều đã lên kế hoạch tăng chuyến phục vụ cao điểm hè của mình.

Theo đó, từ ngày 1/6 – 15/8, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) sẽ cung ứng hơn 7,1 triệu chỗ bay nội địa và quốc tế, tương ứng hơn 36.000 chuyến bay.

Trong số đó, Vietnam Airlines Group cung ứng gần 6,3 triệu chỗ thị trường nội địa, tương ứng hơn 32.400 chuyến bay, tăng 10% so với cùng kỳ trước đại dịch COVID-19 là năm 2019.

Vietravel Airlines cũng cho biết, sẽ tăng mỗi ngày thêm 2 chuyến Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, 2 chuyến Hà Nội – Đà Nẵng, một chuyến Hà Nội – Quy Nhơn, 1 – 2 chuyến chặng TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng/Quy Nhơn/Phú Quốc.

Bamboo Airways cũng quyết định tăng 15% số chỗ so với hiện tại, chủ yếu trên các đường bay đến các điểm du lịch Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… và đường bay trục Hà Nội – TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *