‘Góc Đà Lạt’ giữa lòng Thủ đô được lòng giới trẻ

Cuối tuần đổi gió chạy xe chỉ 50km ra khỏi thành phố, hít hà không khí trong lành vùng núi Sóc Sơn, ngủ lều, câu cá đêm và “chill” bên hồ. Hồ Đồng Đò – địa điểm cắm trại dã ngoại “được lòng” các bạn trẻ trong thời gian gần đây có gì thu hút đến vậy?
‘Góc Đà Lạt’ giữa lòng Thủ đô được lòng giới trẻ - Ảnh 1.

Đồng Đò nằm giáp ranh giữa Hà Nội và Vĩnh Phúc, được các bạn trẻ gọi với cái tên “Hanoiforest” (Rừng Hà Nội) hay “Góc Đà Lạt” ở Hà Nội bởi không khí và cảnh sắc nơi đây hệt như một khu du lịch sinh thái.

‘Góc Đà Lạt’ giữa lòng Thủ đô được lòng giới trẻ - Ảnh 2.
‘Góc Đà Lạt’ giữa lòng Thủ đô được lòng giới trẻ - Ảnh 3.

Ngoài ra, điều làm nên sự tương đồng giữa Đồng Đò và Đà Lạt còn ở vị trí nằm giữa hai ngọn núi của nó. Một ngọn bên phải tên là núi Sao Vàng, đi qua núi này có thể tới được Hồ Hàm Lợn hay đỉnh Hàm Lợn của xã Nam Sơn, còn trèo qua núi bên trái là tới xã Ngọc Thanh, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Ở ven Hồ Đồng Đò còn có rất nhiều hoa Sim tím và hoa Mua tím, điểm xuyết với những khóm lau trắng muốt và rừng thông sừng sững.

‘Góc Đà Lạt’ giữa lòng Thủ đô được lòng giới trẻ - Ảnh 4.

Đến với khu du lịch sinh thái hồ Đồng Đò, ngoài việc được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên thì cắm trại và tiệc nướng BBQ cũng là hoạt động ngoài trời mà các bạn trẻ ghé thăm nơi đây rất ưa chuộng.

‘Góc Đà Lạt’ giữa lòng Thủ đô được lòng giới trẻ - Ảnh 5.

Ngoài cắm trại, chèo thuyền Kayak hay thuyền SUP cũng có thể là một lựa chọn cho những người ưa vận động. Khi ngồi trên chiếc thuyền SUP hay Kayak, bạn có thể tự mình chèo lái để khám phá mặt hồ Đồng Đò và hít thở không khí trong lành tại nơi đây.

‘Góc Đà Lạt’ giữa lòng Thủ đô được lòng giới trẻ - Ảnh 6.
‘Góc Đà Lạt’ giữa lòng Thủ đô được lòng giới trẻ - Ảnh 7.
‘Góc Đà Lạt’ giữa lòng Thủ đô được lòng giới trẻ - Ảnh 8.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động khác như đốt lửa trại, chạy đi xe đạp, leo núi, lội suối, bơi lội, câu cá…

‘Góc Đà Lạt’ giữa lòng Thủ đô được lòng giới trẻ - Ảnh 9.

Thời tiết ở Hồ Đồng Đò khá mát mẻ. Thời điểm lý tưởng để dã ngoại cắm trại ở Hồ là vào mùa thu, tiết trời se se lạnh. Khi đến đây, du khách cần mang theo áo khoác nhẹ để phòng trường hợp buổi tối sương xuống bị lạnh.

Chi phí ở đây rơi vào khoảng 25.000 đồng/người (ở trong ngày) đến 50.000  đồng/người nếu ở qua đêm, bao gồm phí dọn dẹp vệ sinh, sử dụng điện/nước và khu vực vệ sinh.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *