Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: “Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp”

Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng:

Vừa đăng quang đã gặp không ít ồn ào về ngoại hình, lối ăn nói lẫn nhiều yếu tố khác – đó là câu chuyện của top 3 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 . Chỉ sau 1 đêm, Nông Thúy Hằng , Hoa Đan và Thạch Thu Thảo bỗng trở thành cái tên được nhiều người bàn tán về cả mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Các cô gái đã đối diện ra sao? Dự định trong tương lai? Danh xưng “miss thị phi” của Hoa hậu Nông Thúy Hằng, những câu chuyện về hành trình tham gia Miss Earth của Á hậu 2 Thạch Thu Thảo và cuộc sống sau đăng quang của Á hậu 1 Hoa Đan, tất cả sẽ được giải đáp trong bài phỏng vấn dưới đây.

“Phần thi ứng xử vừa rồi là phần thi hoàn hảo”

Top 3 hãy dùng 3 tính từ để miêu tả cuộc sống hiện tại sau đăng quang?

Thu Thảo: Gấp rút, mọi việc tất bật hơn và thay đổi rất nhiều.

Thúy Hằng: Chóng mặt, bất ngờ và thú vị.

Hoa Đan: Trách nhiệm, vui vẻ và biến động.

Một trong những thay đổi lớn nhất chắc chắn là đời tư, quá khứ của các bạn đã trở thành đề tài để công chúng soi mói, top 3 có cảm thấy áp lực về chuyện này?

Hoa Đan: Đối với khán giả Hoa hậu gần như là một người hoàn hảo nhưng ai cũng có điểm yếu thôi. Khi tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc, tôi đã chấp nhận đời sống của mình sẽ bị soi mói, không còn riêng tư nữ. Tôi chỉ đối mặt với những thứ đó nhẹ nhàng thôi và cố gắng sẽ sống một cuộc sống thật trong sạch, vui vẻ và tích cực.

Thúy Hằng: Khán giả sẽ có rất nhiều đối tượng, không phải ai cũng sẽ phán xét, mỗi người có một góc nhìn, sẽ có người khen và người chê. Không phải lúc nào mọi người cũng bình luận khắt khe, có thể họ đưa ra những nhận xét không hay chỉ vì họ chưa gặp mình ngoài đời.

Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 1.

Đặt trường hợp các bạn đọc phải bình luận công kích vô lý của 1 antifan, top 3 sẽ đáp trả thế nào?

Hoa Đan: Chắc là tôi sẽ nói “cảm ơn”, cảm ơn các bạn.

Thúy Hằng: Tôi sẽ không nói gì cả.

Thu Thảo: Tôi đồng ý với chị Hằng. Mình chỉ cần hành động thôi, không cần nói quá nhiều thứ. Nếu mình không làm thì không việc gì phải sợ cả.

Hoa hậu là cụm từ mà khi nhắc đến mọi người nghĩ họ có những tiêu chuẩn mọi người sẽ nghĩ đến những tiêu chuẩn như đẹp, kỹ năng, lối ăn nói lưu loát truyền cảm hứng… Nếu tự nhận xét thì cả 3 cảm thấy đã đủ các yếu tố đó chưa?

Hoa Đan: Chúng tôi cũng đang cố gắng tốt lên từng ngày. Để tự nhận xét thì rất khó, chúng tôi đang rất cố gắng để tốt hơn mỗi ngày, đạt được mức điểm tối đa trong sức của mình.

Từ lâu, công chúng luôn cho rằng Hoa hậu phải là một người ứng xử lưu loát. Tuy nhiên, phần thi vừa rồi của cả 3 ở Hoa hậu các Dân tộc lại chưa được lòng khán giả lắm, thậm chí có ý kiến nhận định là hơi…fail?

Thúy Hằng: Không có câu trả lời nào là hoàn hảo. Tuy nhiên, phần thể hiện của tôi đã nói lên kết quả của tôi. Nếu cho phần thi ứng xử của tôi hôm đó thất bại thì chắc chắn tôi sẽ không ngồi đây và đội chiếc vương miện được.

Thu Thảo: Phần thi ứng xử của tôi tuy không được thành công lắm nhưng đó là câu nói từ đáy lòng của mình, đó là sự chân thành từ tôi. Tôi nghĩ sự chân thành đó đã được đền đáp bằng ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Hoa Đan: Phần thi ứng xử vừa rồi là phần thi hoàn hảo đối với tôi, kể cả 2 người nữa trong Top 5 cũng vậy. Như Thảo nói, đó là những lời chân thành từ tận trong trái tim của mọi người nói ra.

Tại sao tôi lại nói phần thi ứng xử của mình hoàn hảo? Không chỉ vì tôi nhận được những phản hồi tích cực của từ những người xem trực tiếp ngày hôm đó, mà còn bởi tôi đã nói hết ra những lời từ tấm lòng của mình, nói ra nỗi nhớ nhà, nói ra những mong muốn về một cô gái dân tộc Kinh muốn mang bản sắc ra cả thế giới. Tôi nghĩ ứng xử đẹp như Hoa hậu có nghĩa là ứng xử văn minh, lịch sự và duyên dáng như Hoa hậu. Nhưng đối với một cô Hoa hậu, tôi nghĩ một lời nói chân thành hơn là một lời nói hoa mỹ.

Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 2.

Có thể khán giả Việt Nam sẽ dễ dàng cảm nhận được sự chân thành từ các bạn. Thế nhưng, chẳng hạn trong một cuộc thi quốc tế như Miss Earth, việc truyền tải sự chân thành bằng tiếng Anh dường như là bất khả thi?

Thu Thảo: Bước vào một cuộc thi quốc tế thì tiếng Anh là điều hết sức quan trọng. Nếu trau dồi bản thân nhiều thì có thể đưa văn hay ý tốt từ tiếng Việt thành tiếng Anh để trả lời. Nhưng không phải cuộc thi nào cũng cần tiếng Anh toàn bộ. Nếu có thể giữ truyền thống văn hóa của mình thì đó là điểm tốt.

Đây là cuộc thi Hoa hậu hoa hậu các Dân tộc, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam vậy tại sao mình không sử dụng ngôn ngữ Việt Nam để truyền tải màu sắc đẹp đẽ của Việt Nam đến gần với bạn bè quốc tế nhiều hơn?

Nghe Thu Thảo nói, có vẻ như bạn sẽ chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ chính và nhờ cậy phiên dịch cho cuộc thi Miss Earth sắp tới? Tinh thần của bạn hiện thế nào?

Thu Thảo: Tôi sẽ giữ bí mật cho riêng mình. Nhưng chắc chắn tôi sẽ trau dồi cho bản thân nhiều kiến thức về tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Tôi cảm thấy bản thân mình là một trong những người đảm nhận trọng trách rất lớn khi quốc tế. Ban đầu tôi rất lo lắng nhưng nếu mà chị Ánh đã nhìn thấy một điều gì đó ở tôi và đã quyết định thì tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ.

Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 3.

Đạt danh hiệu cao hơn nhưng không thể đi thi quốc tế, Nông Thúy Hằng và Hoa Đan có thấy tiếc nuối?

Thúy Hằng: Mọi người có thể nghĩ theo một chiều là BTC tước quyền của mình. Nhưng thật ra BTC không hề tước mà bản thân thí sinh đó, vấn đề là cô ấy liệu đã sẵn sàng để đến với đấu trường quốc tế chưa, tại thời điểm này hay chưa. Hiện tại, tôi cảm thấy mình chưa tự tin về hình thể và kỹ năng trình diễn, nếu đến với đấu trường quốc tế.

Hoa Đan: Không! Nó không phải là điều tiếc nuối. Tất nhiên việc đi thi quốc tế sẽ là điều mong ước của mọi người nhưng ở thời điểm này nó không phải là mục tiêu và tham vọng của tôi bởi vì tôi vẫn chưa sẵn sàng. Thật sự hiện tại tôi cảm thấy bản thân còn quá non nớt để đại diện Việt Nam đi thi quốc tế. Vì vậy nếu trong thời gian sắp tới, mọi kỹ năng của tôi tốt hơn, tôi tự tin hơn thì có thể sẽ có tham vọng nào đấy, ai mà biết được.

“Tôi đúng là có số thị phi”

Liệu có phải Nông Thúy Hằng không được tham gia Miss Earth là vì dòng trạng thái, tin đồn không hay gần đây?

Thúy Hằng: Nó là hình ảnh cắt từ một chiếc video. Nếu như mọi người xem trọn video, sẽ thấy video chỉ quay mỗi mặt tôi thôi, không có một chi tiết gì trong đó. Nhưng khi mà mọi người cắt một hình ảnh ra và không đính kèm gì cả, thì câu chuyện lại rẽ theo hướng khác.

Cho dù câu nói ấy là cắt ghép, hay đùa giỡn thì có lẽ phát ngôn ấy cũng rất nhạy cảm?

Thúy Hằng: Đúng, nó rất nhạy cảm và chính vì thế, lần nào nhắc đến câu chuyện này thì câu đầu tiên tôi luôn nói là xin lỗi khán giả. Xin lỗi khán giả vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp. Rõ ràng caption đó là một phát ngôn, điều quan trọng là khi tôi phát ngôn ra câu nói đó không phải là Nông Thúy Hằng – đương kim Hoa hậu mà là một cô gái còn nông nổi, trẻ tuổi và chưa ý thức được trách nhiệm của mình trước công chúng.

Tôi cũng như bao antifan hay bao người khác trên mạng, có đi comment dạo nữa, tôi là một cô gái rất là bình thường. Nhưng bắt đầu khởi điểm là ngày hôm nay trở đi, với vị trí và vai trò khác, tôi sẽ nhận thức rõ hơn về điều đó. Mong quý vị sẽ nhìn vào hình ảnh và sự thể hiện của tôi trong tương lai thay vì đào bới và trách móc điều gì đó trong quá khứ. Tôi chấp nhận, tức là tôi không nói rằng mình chưa bao giờ đăng video đó. Tôi chấp nhận là tôi đã đăng lên rồi và mọi người cảm thấy phát ngôn đó không phù hợp, ok sau này tôi sẽ không bao giờ phát ngôn những điều tương tự nữa.

Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 4.

Nông Thúy Hằng có nghĩ mình là một Hoa hậu có số thị phi, vừa đăng quang đã gặp quá nhiều chuyện?

Thuý Hằng: Những chuyện đó sẽ không là thị phi nếu mình không cói đó là thị phi. Tôi nghĩ mỗi người sẽ có một góc nhìn, khi mọi người không thích tôi, mọi người có thể nói theo suy nghĩ của họ nhưng nếu họ gặp mình ngoài đời, họ sẽ thay đổi suy nghĩ. Bất cứ ai khi làm bất cứ việc gì cũng sẽ bị người khác đánh giá, chỉ bởi vì tôi là Hoa hậu cho nên câu chuyện đó được đưa đi nhiều nơi. Còn nếu đơn giản tôi là Nông Thúy Hằng, không đăng quang, out top thì tôi vẫn sống yên bình.

Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 5.

Nhân tiện đây, Nông Thúy Hằng có thể chia sẻ thêm về tình sử của mình?

Thuý Hằng: Tôi rất thích nói về tình sử nhưng nếu chia sẻ quá nhiều có lẽ sẽ không hay. Còn nếu để chia sẻ thì tôi đã có những mối quan hệ rất trong sáng, dựa trên sự yêu thương quý mến lẫn nhau. Có một bài viết nào đó nói rằng tôi có bạn trai thì tôi chỉ nói rất ngắn gọn là bạn trai của tôi bằng tuổi, không có đại gia nào cả. Bạn ấy bằng tuổi và đó là một tình yêu gà bông đại học.

Còn bản thân tôi, đến bây giờ chưa tìm được đại gia cho mình nên tôi sẽ cố gắng làm đại gia của chính mình.

Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 6.

Trong tương lai, Hoa Đan và Nông Thúy Hằng đã có những dự định gì khi Thu Thảo dự thi Miss Earth?

Hoa Đan: Tôi không muốn nói nhiều mà chỉ hành động thôi. Trước mắt, tôi sẽ trở về với gia đình. Tôi cũng sẽ có một dự án nhỏ ở quê hương của mình. Còn những dự án tiếp theo thì chắc phải giữ bí mật thôi vì làm sao mà có thể bật mí hết được hành trình của tôi trong thời gian tới. Mọi người hãy đón chờ nhé.

Thuý Hằng: Tôi còn phải giữ bí mật kỹ hơn Hoa Đan. Tôi đúng là có số thị phi, lúc nào cũng có cảm giác mọi người đang theo chân mình nhưng chắc chắn là mọi người còn phải theo chân tôi dài thôi.

Hãy chờ xem cô Nông Thúy Hằng này sẽ làm gì, tôi sẽ không tiết lộ ở đây đâu. Nếu phải tiết lộ một điều gì đó thì thời gian gần nhất tôi sẽ quay trở về Hà Giang, nơi có nhiều hoàn cảnh khó khăn để tạo điều kiện giúp đỡ cho mọi người, giúp các trẻ em có cơ hội đến trường.

Nông Thúy Hằng có dự định sẽ hoàn thành việc học Đại học đang dang dở của mình trong thời gian tới?

Thuý Hằng: Chắc chắn là như thế rồi. Tôi sẽ hoàn thành nốt chương trình đi học của mình và những chứng chỉ khác nữa. Tôi còn đang theo học 1 chứng chỉ về ngôn ngữ. Đó là việc đầu tiên sau khi kết thúc hành trình với BTC, tôi sẽ hoàn thành nốt việc tốt nghiệp của mình.

Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 7.
Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 8.
Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 9.
Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 10.
Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 11.
Hoa hậu các Dân tộc Nông Thuý Hằng: Tôi xin lỗi vì phát ngôn của mình chưa thật sự phù hợp - Ảnh 12.

Cảm ơn top 3 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 vì những chia sẻ này!

Nguồn:https://cafebiz.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *