Hoa sen nghìn cánh được bán với giá rẻ chưa từng có, chị em tranh thủ mua chơi

Sen nghìn cánh hay còn gọi là sen phật bà, là loại sen ngoại mới được du nhập và nhân giống ở Việt Nam một vài năm trở lại đây. Khác với các giống sen thông thường, sen nghìn cánh có hoa to rất lớn, số lượng cánh hoa từ 800-1.000 cánh, càng vào trong cánh hoa càng nhỏ dần và xếp dày đặc.

Hoa sen nghìn cánh được bán với giá rẻ chưa từng có, chị em tranh thủ mua chơi - 1

Sen nghìn cánh được nhiều người yêu thích vì bông hoa to, màu đẹp với hàng ngàn cánh hoa xếp từ lớn đến nhỏ.

Vào thời điểm năm 2019, trên thị trường rộ lên phong trào mua củ giống sen nghìn cánh về ươm trong chậu với giá từ 400-700 nghìn đồng/cây giống và lên đến cả triệu đồng/chậu. Hoa sen nghìn cánh cũng được lùng mua với giá từ 350-400 nghìn đồng/bó 10 bông.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, sen nghìn cánh được các tiểu thương rao bán với giá chỉ bằng 1/3 so với trước đây khiến nhiều người bất ngờ.

Hoa sen nghìn cánh được bán với giá rẻ chưa từng có, chị em tranh thủ mua chơi - 2

Từng có giá từ 30-50 nghìn đồng/bông nhưng hiện tại sen nghìn cánh chỉ được bán với giá từ 12-14 nghìn đồng.

Mua được 20 bông sen nghìn cánh với giá chỉ 15 nghìn đồng/bông, chị Nguyễn Thị Hà (Hà Nội) cho biết, lần đầu tiên chị mua được những bông sen nghìn cánh vừa tươi vừa rẻ như vậy.

“Hoa tươi, đẹp, cành lại dài cả mét, giá lại rẻ nên tôi ưng quá. Năm trước mỗi bông sen như thế này tôi phải mua với giá từ 30-50 nghìn đồng mà năm nay chỉ 15 nghìn đồng/bông. Loại cành ngắn tầm 70cm thì chỉ chừng 12 nghìn đồng/bông thôi”, chị Hà nói.

Hoa sen nghìn cánh được bán với giá rẻ chưa từng có, chị em tranh thủ mua chơi - 3

Hoa đẹp, thơm lại lâu tàn nên nhiều người lùng mua sen nghìn cánh về cắm.

Năm thứ 5 bán hoa sen tại Hà Nội, chị Vân Anh, trú tại đường Yên Phụ cho biết, giá sen nghìn cánh năm nay rẻ hơn mọi năm nhưng mỗi ngày chị chỉ gom được khoảng 100 bông sen nghìn cánh để trả đơn cho khách.

“Loại sen được nhiều người thích vì bông to, đẹp và có thể chơi được 5-7 ngày mới tàn nên hàng về đến đâu tôi bán hết đến đó, nhiều khi còn không đủ hàng để giao cho khách”, chị Vân Anh cho hay.

Hoa sen nghìn cánh được bán với giá rẻ chưa từng có, chị em tranh thủ mua chơi - 4

Mặc dù giá rẻ chưa từng có nhưng sen nghìn cánh vẫn có giá đắt gấp 2-3 lần các loại sen khác.

Theo chị Vân Anh, sở dĩ giá sen nghìn cánh năm nay rẻ hơn mọi năm là vì nhiều gia đình thấy loại sen có giá trị kinh tế cao nên tiến hành nhân giống, trồng nhiều tại các ao, hồ, đầm ở các tỉnh ven Hà Nội nên lượng sen cung cấp ra thị trường nhiều hơn.

Tuy nhiên, do đây là giống sen ngoại, khó trồng và chăm sóc hơn các loại sen thông thường nên giá vẫn gấp đôi sen bách diệp.

Hoa sen nghìn cánh được bán với giá rẻ chưa từng có, chị em tranh thủ mua chơi - 5

Sở dĩ loại sen này có giá cao hơn các loại sen khác vì là giống sen ngoại, khó trồng và khó nhân giống.

Sở hữu đầm sen rộng 3 mẫu tại Hà Hồi (Thường Tín, Hà Nội), anh Đỗ Văn Cầu cho biết, mỗi ngày gia đình anh cung cấp ra thị trường hơn 500 bông sen, trong đó có từ 100-200 bông sen nghìn cánh.

“Giá sen nghìn cánh năm nay rẻ nhất từ trước đến nay. Trước đây phải 300-400 nghìn đồng/chục bông còn không có mà bán. Ngay năm ngoái, nhà tôi bán buôn tại đầm là trên 200 nghìn đồng/bó 10 bông nhưng năm nay chỉ còn 140 nghìn đồng. Sen bách diệp thì chỉ còn 60 nghìn đồng/bó 10 bông”, anh Cầu nói.

Mặc dù sen nghìn cánh đang có giá rẻ chưa từng có nhưng so với các loại sen cánh đơn thì loại sen này vẫn có giá gấp 2-3 lần bởi vì đây là loại sen khá khó trồng, không cho nhiều hoa như các loại sen khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *