Mẹo làm sạch cực nhanh ống thoát nước bồn rửa bát

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn làm sạch mọi bụi bẩn tích tụ bên trong ống thoát nước bồn rửa bát, lại còn tạo ra mùi hương thơm mát.

Làm sạch ống thoát nước bồn rửa bát là việc bạn nên làm thường xuyên. Thức ăn thừa, các loại cặn bẩn đều có thể mắc kẹt bên trong ống thoát nước. Hệ quả là, không chỉ gây tắc ống thoát nước mà chúng còn tạo ra mùi khó chịu bên trong nhà bếp.

Chưa kể đến, có không ít chị em có thói quen đổ luôn dầu mỡ thừa sau mỗi lần nấu nướng vào bồn rửa. Theo thời gian, lớp dầu mỡ sẽ bám vào thành ống và cũng là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn. Tất nhiên, không ai muốn phải giải quyết đường ống tắc nghẽn cả vì nó tốn cả về thời gian và công sức. Thậm chí, trong những trường hợp quá phức tạp, bạn còn phải thuê đơn vị xử lý chuyên nghiệp.

Mẹo làm sạch cực nhanh ống thoát nước bồn rửa bát - Ảnh 1.

Thức ăn thừa, các loại cặn bẩn hoặc dầu mỡ thừa đều có thể là nguyên nhân làm tắc nghẽn bên trong ống thoát nước. Do đó, bạn cần làm sạch ống thoát nước bồn rửa bát thường xuyên.

Vì vậy, hãy làm điều đơn giản, dễ dàng hơn để hạn chế tắc nghẽn đường ống thoát nước bồn rửa bát chính là thường xuyên làm sạch nó. Dưới đây là mẹo nhỏ để bạn áp dụng ngay cho căn bếp của mình.

Trước khi bắt tay vào làm, những thứ bạn cần chuẩn bị bao gồm: găng tay cao su, baking soda, giấm trắng, nước tẩy rửa và khăn lau. Đây đều là những món đồ quen thuộc và đảm bảo rằng trong bếp nhà ai cũng có sẵn.

Mẹo làm sạch cực nhanh ống thoát nước bồn rửa bát - Ảnh 2.

Trước khi bắt tay vào làm sạch ống thoát nước bồn rửa bát, những thứ bạn cần chuẩn bị bao gồm: găng tay cao su, baking soda, giấm trắng, nước tẩy rửa và khăn lau.

Bước đầu tiên để làm sạch đường ống thoát nước bồn rửa bát chính là thông tắc nó. Bạn cần đảm bảo rằng, đường ống trong nhà bếp của gia đình cho phép nước thoát đi một cách nhanh chóng. Một vài phụ kiện sẽ giúp bạn thực hiện việc này nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Mẹo làm sạch cực nhanh ống thoát nước bồn rửa bát - Ảnh 3.

Bước đầu tiên để làm sạch đường ống thoát nước bồn rửa bát chính là thông tắc nó.

Bước 2, bạn hãy đun một nồi nước sôi có cho thêm khoảng 60g baking soda. Ngay sau đó hãy đổ trực tiếp nồi nước vào bồn rửa bát.

Bước thứ 3, bạn cần đổ thêm 120ml giấm trắng vào đường ống. Baking soda và giấm trắng là sự kết hợp hoàn hảo giúp bạn loại bỏ mùi hôi từ ống thoát nước. Để trong khoảng 10 hoặc 15 phút để hỗn hợp phát huy công dụng làm sạch của mình.

Mẹo làm sạch cực nhanh ống thoát nước bồn rửa bát - Ảnh 4.

Baking soda và giấm trắng là sự kết hợp hoàn hảo giúp bạn loại bỏ mùi hôi từ ống thoát nước. Sau khi đổ hỗn hợp và ống thoát nước, hãy để trong khoảng 10 hoặc 15 phút để chúng phát huy công dụng làm sạch của mình.

Bước cuối cùng, bạn cần sử dụng nước tẩy rửa để việc làm sạch ống thoát nước trong nhà bếp hoàn thành với kết quả mỹ mãn nhất. Sau khi xả bằng nước, bạn sẽ thấy những mảng đen bám quanh thành bị hỗn hợp baking soda và giấm loại bỏ trôi đi. Dùng khăn mềm lau sạch khu vực bồn rửa vậy là bạn đã hoàn thành công việc rồi.

Mẹo làm sạch cực nhanh ống thoát nước bồn rửa bát - Ảnh 5.

Bước cuối cùng, bạn cần dùng nước tẩy rửa và xả bằng nước sạch để trôi rửa trôi những mảng đen bám ở thành ống thoát nước bấy lâu nay.

Vậy là chỉ với vài nước đơn giản, bạn đã có thể làm sạch hoàn toàn đường ống thoát nước của bồn rửa bên trong nhà bếp rồi. Hãy áp dụng cách làm này thường xuyên mỗi tuần để đảm bảo luôn giữ cho bồn rửa bát nhà bếp luôn sạch sẽ và không có mùi khó chịu nhé.

Mẹo làm sạch cực nhanh ống thoát nước bồn rửa bát - Ảnh 6.

Việc làm sạch ống thoát nước khá dễ dàng, nhẹ nhàng và cũng không hề tốn nhiều thời gian. Bạn hãy áp dụng cách làm này thường xuyên mỗi tuần để đảm bảo luôn giữ cho ống thoát nước của bồn rửa bát nhà bếp luôn sạch sẽ và không có mùi khó chịu nhé.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *