Miền Bắc nắng nóng đỉnh điểm trước khi đón mưa dông vào đêm mai

Miền Bắc nắng nóng đỉnh điểm trước khi đón mưa dông vào đêm mai
Miền Bắc, miền Trung hôm nay nắng nóng đỉnh điểm.
Do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh nên hôm nay khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ, nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Vào chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ hôm nay trời nắng nóng, trong đó vùng núi phía Tây Bắc Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Riêng Hải Phòng- Quảng Ninh nhiệt độ cao nhất 33-35 độ. Từ chiều tối và đêm nay, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Mưa dông xảy ra sau một ngày nắng nóng gay gắt nên nguy cơ rất cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo nắng nóng kéo dài ở miền Bắc đến hết ngày mai (19/7). Từ đêm 19/7, miền Bắc đón mưa dông diện rộng, nắng nóng chấm dứt.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Vào chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trọng tâm của đợt nắng nóng lần này tập trung ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế. Nắng nóng kết hợp với gió phơn Tây Nam và độ ẩm giảm thấp khiến nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.

Các tỉnh Khánh Hòa đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Dự báo nắng nóng kéo dài ở miền Trung đến 20/7. Từ đêm 20/7, khu vực này có thể đón mưa dông diện rộng, cục bộ mưa vừa đến mưa to.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo, trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục đón mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Hôm nay chỉ số tia UV trên cả nước ở mức gây hại rất cao, nắng nóng cũng có thể gây đột quỵ, sốc nhiệt. Vì vậy, người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đeo kính râm, đội mũ rộng vành, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *