Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủĐời sốngMua hạt giống lạ về trồng ra quả siêu hiếm, phải thuê...

Mua hạt giống lạ về trồng ra quả siêu hiếm, phải thuê người canh cây 24/24

Giá trị của một quả có thể đắt ngang một căn nhà, gia tài mơ ước đích thực là đây.

Đôi khi sự giàu có sẽ ập đến bất ngờ mà không hề báo trước, như trường hợp của anh nông dân người Ấn Độ Sankalp Singh Parihar chính là một ví dụ điển hình.

5 năm trước, anh từng mua hạt giống xoài từ 1 người lạ trên tàu hỏa với giá 2.500 Rupee (khoảng 739.000 đồng) mà không hề biết rằng, nó sẽ mang lại cho anh cả 1 gia tài bạc tỉ trong tương lai.

Ban đầu, Parihar không biết đây là hạt của giống xoài nào, vì vậy anh chỉ trồng nó trong vườn như những loại cây ăn trái khác. Nhưng chỉ vài tháng sau thì điều bất ngờ đã xuất hiện, cây lạ cho ra những quả xoài có sắc đỏ vô cùng đẹp mắt. Sau đó, đã có người hỏi mua chúng với giá 21.000 Rupee, tương đương 6,2 triệu đồng/quả. Lúc này, Parihar mới nhận ra mình đã mua được “hạt giống vàng”.

Mua hạt giống lạ về trồng ra quả siêu hiếm, phải thuê người canh cây 24/24 - 1

Hóa ra, hạt giống mà anh chàng này mua về chính là hạt xoài “Trứng mặt trời”. Giống xoài này có xuất xứ từ Nhật Bản, vốn nổi tiếng với hương vị thơm ngon khó cưỡng cùng mức giá “trên trời”. Năm 2019, từng có 1 cặp xoài “Trứng mặt trời” được bán với mức giá kỷ lục 500.000 yên (hơn 100 triệu đồng) tại Nhật Bản.

Mua hạt giống lạ về trồng ra quả siêu hiếm, phải thuê người canh cây 24/24 - 3

Sau khi tin tức về cây xoài của Parihar lan rộng, những quả xoài đắt giá đã lọt vào tầm ngắm của lũ trộm. Năm 2020, Parihar cho biết vườn xoài của anh đã bị trộm mất 14 quả. Do đó anh đã mạnh tay chi 8.000 Rupee (2,3 triệu đồng) mỗi tháng  chỉ để… thuê bảo vệ canh giữ vườn xoài. Ngoài ra, anh còn thuê 9 chú chó dữ để đảm bảo các quả xoài được an toàn.

Ở Việt Nam, 1 số cửa hàng hoa quả nhập khẩu cũng có bán xoài “Trứng mặt trời” với giá hơn 1 triệu đồng/quả 300-400gr.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments