Nhà sáng lập Pharmacity không còn là đại diện pháp luật của công ty

DealStreetAsia đưa tin chuỗi bán lẻ nhà thuốc Pharmacity thông báo thay đổi người đại diện pháp luật của công ty. Theo đó, nhà sáng lập Christopher Randy Stroud, hay Chris Blank, không còn là đại diện pháp lý của Pharmacity. Vị trí này được chuyển giao ông Nguyễn Như Nam. Ông Nam hiện là giám đốc quản lý đầu tư tại Tập đoàn SK của Hàn Quốc, đơn vị hậu thuẫn cho chuỗi dược phẩm này.
Nhà sáng lập Pharmacity không còn là đại diện pháp luật của công ty - Ảnh 1.

Người sáng lập Pharmacity Chris Blank

Theo hồ sơ gửi lên Cổng Thông tin Quốc gia về Đăng ký Doanh nghiệp vào ngày 7/7, Tổng giám đốc của quỹ đầu tư Mekong Capital ông Chad Ovel sẽ thay thế ông Blank ở vị trí đại diện pháp lý công ty Maroon Bells, công ty mẹ của Pharmacity.

Theo phản hồi từ Pharmacity, ông Blank đã rời vị trí đại diện pháp lý vì “lý do sức khỏe” và phải nghỉ trong 8 tuần tới ngày 01/09. Tuy nhiên, chuỗi bán lẻ dược phẩm này không cho biết liệu ông trở lại đảm nhận chức danh cũ sau 8 tuần nghỉ hay không.

DealStreetAsia cho biết, những sự thay đổi vị trí diễn ra khi Pharmacity đang tiến hành kiểm toán nội bộ.

Thành lập năm 2011, Pharmacity đã vươn lên trở thành chuỗi bán lẻ dược phẩm lớn ở Việt Nam với hơn 1.100 cửa hàng. Ngoài tập đoàn SK và Mekong Capital, công ty được hậu thuẫn bởi nhiều quỹ đầu tư khác.

DealStreetAsia cho rằng tập đoàn SK đã đầu tư vào Pharmacity 90 triệu USD. Chuỗi nhà thuốc này đã gọi vốn từ Mekong Capital trong năm 2019 và khoảng 31,8 triệu USD từ các nhà đầu tư khác trong năm 2020. Đây đều là những khoản đầu tư được thực hiện qua công ty Maroon Bells.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *