TP.HCM không bắn pháo hoa, sẽ thả khinh khí cầu kéo đại kỳ 1.800 m2 mừng Tết Độc Lập 2/9

Thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho hay, dịp Tết Độc lập 2/9 năm nay, TP.HCM  không bắn pháo hoa, để dành kinh phí chăm lo cho đời sống người dân và sẽ thả khinh khí cầu, kéo đại kỳ mừng Quốc khánh.

Lần đầu tiên sẽ có hoạt động thả khinh khí cầu kéo đại kỳ (1.800 m) mừng Quốc khánh diễn ra lúc 8h sáng ngày 2/9 tại khu vực hầm sông Sài Gòn

Tại cuộc họp báo chiều nay, 25/8, lãnh đạo TP.HCM nhấn mạnh, dịp này năm ngoái cả TP.HCM chìm trong dịch bệnh COVID-19 với số ca mắc ở trên đỉnh dịch, cũng như số ca tử vong cao, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống nhân dân. Năm nay tròn đúng một năm khắc phục và đi qua đại dịch, kinh tế dần phục hồi, ổn định.

Dịp Quốc khánh năm nay TP.HCM sẽ tổ chức lễ hội “Tết Độc lập” kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022), Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022) và 77 năm Ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền (25/8/1945 – 25/8/2022).

Bên cạnh các hoạt động triển lãm, dâng hương, dâng hoa, lễ hội năm nay sẽ có nhiều hoạt động mới, đặc biệt là chương trình “Thả khinh khí cầu kéo đại kỳ” bên bờ sông Sài Gòn. Song song với đó là các hoạt động thể thao dưới nước và dù lượn.

Thông tin tại cuộc họp báo, ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa TP.HCM – cho hay: “Dịp lễ quốc khánh 2/9 năm nay, chủ đề Tết Độc Lập sẽ được nhấn mạnh với nhiều hoạt động. Đặc biệt, lần đầu tiên tại khu vực đầu hầm sông Sài Gòn, TP Thủ Đức sẽ có hoạt động thả khinh khí cầu kéo đại kỳ (1.800 m2) vào lúc 8h sáng ngày 2/9.

Bên cạnh đó, khu vực sông Sài Gòn (đoạn hai bên bờ đầu hầm vượt sông và bến Bạch Đằng, quận 1) sẽ có hoạt động thể thao dưới nước và dù lượn. Trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ và nhiều tuyến phố cùng diễn ra hoạt động văn hóa, thể thao, các chương trình nghệ thuật đặc biệt.

Chương trình năm nay sẽ trẻ trung hơn để thu hút nhiều người trẻ đến khu vực trung tâm. Tại các quận, huyện đều có các đơn vị nghệ thuật hoạt động tại khu vực trung tâm của các quận, huyện, TP Thủ Đức”.

TP.HCM không bắn pháo hoa, sẽ thả khinh khí cầu kéo đại kỳ 1.800 m2 mừng Tết Độc Lập 2/9 - Ảnh 1.

Ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể Thao TP.HCM – phát biểu tại cuộc họp báo chiều 25/8/2022

“Riêng việc bắn pháo hoa được TP.HCM dời lại vào một dịp khác, để dành ngân sách đó chăm lo cho đời sống người dân” – ông Võ Trọng Nam nói.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng như các trung tâm văn hóa quận 1, 3, 5… sẽ tổ chức các hoạt động thể thao đồng diễn, ca múa nhạc, nhảy flashmob, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Tối 2/9 sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt phục vụ đông đảo khán giả TP.HCM. Đây cũng là điểm nhấn chính của các hoạt động tại trung tâm thành phố.

Có mặt tại cuộc họp báo chiều 25/8, ông Nguyễn Văn Nhơn – Trưởng phòng Văn hóa huyện Củ Chi – thông tin về chương trình “Hương sắc vùng đất thép” nhân dịp Tết Độc Lập 2/9: “Đây cũng là dịp 55 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu Đất thép Anh hùng, nên huyện tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực tại Công viên Văn hóa huyện Củ Chi, gồm nhiều hoạt động thể thao, hoạt động văn hóa với sự tham gia của Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen, mong muốn mang đến cho người dân vùng đất thép và du khách những món ăn tinh thần đặc sắc trong Tết Độc Lập”.

TP.HCM không bắn pháo hoa, sẽ thả khinh khí cầu kéo đại kỳ 1.800 m2 mừng Tết Độc Lập 2/9 - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP.HCM sẽ họp báo vào chiều ngày 30/8 để thông tin về tình hình kinh tế – xã hội TP.HCM 8 tháng đầu năm 2022

Ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH TP.HCM – cho biết về chi trả theo quyết định 08/2022/QĐ-TTg hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: “Tổng số đã có 70.600 lượt doanh nghiệp được tiếp nhận hồ sơ với gần 1,7 triệu người lao động, số tiền tương ứng là hơn 974 tỉ đồng; có quyết định phê duyệt hỗ trợ 44.508 lượt doanh nghiệp với số lao động là hơn 185.531 lượt người, chiếm 67,84% tổng số lao động, với số tiền hơn 655,8 tỉ đồng. Tổng số doanh nghiệp đã được giải ngân là 24.388 lượt với 770.099 lượt lao động, số tiền đã giải ngân là 417,5 tỉ trong tổng số hơn 974 tỉ đồng, chiếm 43,14%”.

Ông Nguyễn Văn Lâm cũng thông tin, nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện chi trả, UBND TP HCM vừa có văn bản yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ, kết thúc công tác chi trả vào ngày 31/8. Đối với các quận, huyện có tỉ lệ giải ngân thấp, Sở LĐ-TB&XH TP sẽ kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp hỗ trợ, nhằm giúp công tác chi trả được đẩy nhanh tiến độ.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *