Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủCông nghệTrải nghiệm rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip

Trải nghiệm rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip

Không cần thẻ ATM, giờ đây, khách hàng chỉ cần sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp là có thể rút tiền. Khách hàng thậm chí không cần...

Để rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip , người dân đến bất kỳ cây ATM của ngân hàng đang thực hiện rút tiền mặt bằng CCCD gắn chip. Thao tác rất đơn giản, đầu tiên, khách hàng chọn giao dịch không dùng thẻ, chọn rút tiền bằng CCCD, tiếp đó là chọn xác thực khuôn mặt rồi đặt CCCD vào vị trí trên máy và bấm tiếp tục.

Tiếp đó, khách hàng sẽ nhìn thẳng vào camera để xác thực khuôn mặt. Sau khi xác thực xong, khách hàng có thể thực hiện việc rút tiền . Khách hàng chọn số tiền cần rút trên màn hình ATM. ATM trả tiền cho khách hàng và kết thúc giao dịch.

Điểm đặc biệt là khi dùng CCCD là khách hàng có thể nộp tiền cho mình hoặc cho tài khoản khác cùng hệ thống. Đây là giải pháp nhằm tăng cường tối đa những tiện ích của thẻ CCCD gắn chip đã được trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai, giúp việc giao dịch của người dân ngày càng nhanh chóng, thuận tiện.

Trải nghiệm rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip - Ảnh 1.

Hình thức rút tiền này được cho là an toàn hơn, bởi khi quét thẻ CCCD, hệ thống sẽ đối chiếu và xác thực vân tay hay là khuôn mặt của bạn. Nếu thông tin trùng khớp và chính xác thì bạn mới có thể rút được tiền.

Theo các chuyên gia ngân hàng, thẻ CCCD gắn chip sẽ tích hợp rất nhiều công dụng và sẽ thay thế rất nhiều loại thẻ nên thời gian tới, người dân sẽ không còn phải mang rất nhiều thẻ trong ví mà chỉ cần thẻ CCCD gắn chip là đủ.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments