Facebook Messenger – ứng dụng quen thuộc với hầu hết người dùng bất ngờ được chuyên gia Apple cảnh báo không nên tải về – đây là lí do?

Facebook Messenger - ứng dụng quen thuộc với hầu hết người dùng bất ngờ được chuyên gia Apple cảnh báo không nên tải về - đây là lí do?

Mới đây, một chuyên gia của Apple đã đề cập đến Facebook Messenger – một trong những ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất trên hành tinh, nhưng nó lại không an toàn như mức độ phổ biến.

Ông Steven Walker, giám đốc điều hành của Spylix, chia sẻ với The Sun trong một cuộc phỏng vấn, “Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, Facebook Messenger là một trong số rất ít các ứng dụng mà người dùng iPhone không bao giờ nên cài đặt trên thiết bị của họ. Nó phổ biến đến nỗi mọi người có thể không nghĩ nó là một ứng dụng đang có vấn đề. Nguyên nhân ở đây chính là Facebook Messenger không cung cấp mã hóa đầu cuối”.

Tải xuống Facebook Messenger liệu có an toàn?

Có lẽ hiện tại vẫn có một số người dùng không mấy quan tâm đến việc những cuộc trò chuyện riêng tư của họ có bị theo dõi hay không. Tuy nhiên, Internet là một nơi ngày càng trở nên nguy hiểm và các cuộc tấn công trong zero-day hầu như đang xảy ra mỗi tuần. Do đó, nếu bạn không cần Facebook Messenger trên điện thoại của mình, bạn cũng có thể tránh nó.

Với những lo ngại về bảo mật tiềm ẩn, Walker khuyên người dùng nên sử dụng “các giải pháp thay thế, đặc biệt phải cung cấp các tùy chọn bảo mật tốt hơn và có mã hóa đầu cuối.”

Facebook Messenger - ứng dụng quen thuộc với hầu hết người dùng bất ngờ được chuyên gia Apple cảnh báo không nên tải về - đây là lí do? - Ảnh 1.

Những gợi ý bảo mật cho việc nhắn tin di động

Ứng dụng trò chuyện trên di động phổ biến nhất cũng là một trong những ứng dụng an toàn nhất. WhatsApp có hơn 2 tỉ người dùng trên toàn thế giới – gần gấp đôi Facebook Messenger. Điều đáng chú ý là Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, cũng sở hữu WhatsApp.

Đến bao giờ Facebook Messenger sẽ có mã hóa đầu cuối?

Vào năm ngoái, Facebook đã gợi ý rằng mã hóa đầu cuối sẽ đến với Messenger và Instagram Direct sớm nhất vào năm 2022.

Theo chia sẻ từ Facebook, “Chúng tôi cũng đang nỗ lực để mang mã hóa đầu cuối mặc định cho tất cả các dịch vụ nhắn tin. Điều này sẽ bảo vệ các tin nhắn riêng tư của mọi người và có nghĩa là chỉ người gửi và người nhận mới có thể truy cập tin nhắn của họ. Mặc dù chúng tôi hy vọng sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn về mã hóa đầu cuối mặc định cho Messenger và Instagram Direct trong năm nay, nhưng đây là một dự án dài hạn và chúng tôi sẽ không mã hóa end-to-end hoàn toàn cho đến sớm nhất là vào năm 2022”.

Tuy nhiên, công ty đã lùi lại mốc thời gian này. Do lo ngại về việc những kẻ xấu lạm dụng mã hóa đầu cuối, Meta muốn dành nhiều thời gian hơn để cải thiện hệ thống. Do đó, người đứng đầu bộ phận bảo mật của Meta cho biết mã hóa đầu cuối sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2023.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *