Lộ diện thí sinh thứ 3 vào chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia: Phong độ ổn định, từng đạt HCV Olympic tiếng Anh cấp Quốc gia

Lộ diện thí sinh thứ 3 vào chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia: Phong độ ổn định, từng đạt HCV Olympic tiếng Anh cấp Quốc gia

Hôm nay (26/6), 4 thí sinh xuất sắc nhất của quý III đã cùng nhau tranh tài để tìm ra cái tên xứng đáng nhất cho tấm vé bước vào trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22. Trận thi đấu có sự góp mặt của các thí sinh Nguyễn Đức Mạnh (THPT chuyên Vĩnh Phúc), Vũ Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội), Trần Lê Bảo Lâm (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) và Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La).

 Lộ diện thí sinh thứ 3 vào chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia: Phong độ ổn định, từng đạt HCV Olympic tiếng Anh cấp Quốc gia  - Ảnh 1.

Cuộc thi Quý III Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 có sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Đức Mạnh, Vũ Nguyên Khôi, Trần Lê Bảo Lâm và Bùi Anh Đức

Cuộc thi Quý diễn ra hết sức ngang tài ngang sức khi trải qua nhiều phần thi, các thí sinh vẫn rượt đuổi nhau từng điểm số mà không có cách biệt nào quá lớn. Thậm chí, ở phần thi Vượt chướng ngại vật, cả 4 thí sinh đều không thể đưa ra được từ khóa chính xác cho Chướng ngại vật. Chướng ngại vật của cuộc thi sau đó đã được một khán giả là học sinh của Trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa) giải đáp với đáp án là 81 – số ngày đêm quân dân ta bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Phải đến phần thi Tăng tốc, Anh Đức và Nguyên Khôi mới thể hiện sự bứt phá và lần lượt trả lời đúng 4/4 và 3/4 câu hỏi. Nhờ sự xuất sắc này, Anh Đức nâng tổng điểm số của mình lên 165 điểm và tạm thời vươn lên dẫn đầu ở vị trí thứ nhất. Tuy nhiên, đến phần thi Về đích, sau khi đã kết thúc số câu hỏi chính thức, “thế trận” cân bằng một lần nữa lặp lại. Điều này đã khiến BTC buộc phải sử dụng đến câu hỏi phụ để phân định thắng thua.

Sau tất cả, bằng sự tự tin, bản lĩnh của mình, thí sinh Bùi Anh Đức đã băng băng về đích với tổng điểm là 185, và là người giành vòng nguyệt quế chung cuộc.

 Lộ diện thí sinh thứ 3 vào chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia: Phong độ ổn định, từng đạt HCV Olympic tiếng Anh cấp Quốc gia  - Ảnh 2.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Bùi Anh Đức đã dẫn đầu “đoàn leo núi” với số điểm 185

 Lộ diện thí sinh thứ 3 vào chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia: Phong độ ổn định, từng đạt HCV Olympic tiếng Anh cấp Quốc gia  - Ảnh 3.

Với kết quả này, Anh Đức đã chính thức mang cầu truyền hình về cho trường THPT Chuyên Sơn La

Trước đó, trong cuộc thi tuần 2, tháng 2 của Quý III, Anh Đức đã xuất sắc đạt số điểm 235. Còn tại cuộc thi tháng 2, Quý III, Anh Đức về nhì với 180 điểm. Đây cũng là số điểm nhì tháng cao nhất của Quý III.

Được biết, Anh Đức sinh ra tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La). Có bố làm nghề nuôi ong, mẹ là giáo viên nên từ nhỏ, nam sinh rất có ý thức phấn đấu trong học tập. Bản thân Anh Đức cũng sở hữu nhiều thành tích nổi bật như: giải Nhì tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 10, giải Nhất cấp tỉnh và giải Ba học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp Quốc gia năm lớp 11, Huy chương Vàng Olympic tiếng Anh cấp Quốc gia…

Anh Đức ghi điểm trong mắt mọi người với nụ cười tự tin, rạng rỡ, luôn thể hiện tinh thần “fairplay” khi liên tục cổ vũ, động viên các thí sinh khác cùng cố gắng. Với màn thể hiện ấn tượng, Anh Đức đã là người đầu tiên mang cầu truyền hình Olympia về với tỉnh Sơn La.

Trận chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 năm 2022.

Nguồn:https://cafebiz.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *