Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Trang chủCâu chuyện thương hiệuNSƯT Kim Oanh và hành trình hơn 30 năm cống hiến cho...

NSƯT Kim Oanh và hành trình hơn 30 năm cống hiến cho cải lương Việt Nam

Hơn 30 năm cống hiến cho nghệ thuật cải lương, nghệ sĩ Đỗ Thị Kim Oanh vinh dự đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu Tú. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và giá trị mà chị mang lại, cũng là nguồn động lực to lớn để nữ nghệ sĩ hết mình với đam mê.

Hơn 30 năm cống hiến cho nghệ thuật cải lương, nghệ sĩ Đỗ Thị Kim Oanh vinh dự đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu Tú.

NSƯT Kim Oanh tên đầy đủ là Đỗ Thị Kim Anh, là người con của thành phố Hoa Phượng Đỏ. Hiện chị đang công tác tại đoàn Cải Lương Hải Phòng.

Năm 13 tuổi nữ nghệ sĩ theo học tại Trường Trung cấp nghệ thuật Hải Phòng. Được tiếp xúc và đào tạo bài bản từ nhỏ, nữ nghệ sĩ sớm bộc lộ tài năng và nhiệt huyết với nghề.

Nhắc tới NSƯT Kim Oanh là nhắc tới những vai diễn ấn tượng như Ngần trong “Biển và Bờ”, vai diễn giúp nữ nghệ sĩ đạt giải Huy chương Bạc toàn quốc năm 2012. Vai diễn Bà Dịu trong vở “Đen đỏ mặt người” mang về cho nữ nghệ sĩ Huy chương Vàng toàn quốc 2015. Vai diễn Liên trong vở “”Thất lạc giữa gia đình”, huy chương vàng toàn quốc năm 2018, vai diễn Hạnh trong vở “Đất liền và Biển cả” – Huy chương Vàng toàn quốc năm 2022 và mới đấy nhất là vai Dịu trong vở “Thời con gái đã xa” huy chương Vàng toàn quốc năm 2023.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại Hải Phòng, song nghệ sĩ Kim Oanh may mắn có một người cha cũng rất yêu nghệ thuật cải lương. Tuổi thơ của chị đắm mình trong lời ca tiếng hát của cha mình. Có lẽ đó cũng chính là khoảnh khắc hạt mầm nghệ thuật trong chị được nuôi dưỡng và lớn lên ngày càng mạnh mẽ.

Sở hữu chất giọng giàu cảm xúc cùng với kỹ thuật biểu diễn ấn tượng, mỗi lần hóa thân vào nhân vật của mình, nghệ sĩ Kim Oanh lại như hòa làm một với vai diễn. Sự nhập tâm của chị đến từ tình yêu với công việc, trải nghiệm từ cuộc sống và năng lượng của một người nghệ sĩ.

Trải qua hơn 30 năm đi con đường lao động nghệ thuật, cũng có những khoảnh khắc thăng trầm, song đối với NSƯT Kim Oanh được sống cuộc đời với ánh đèn sân khấu, được cất giọng ca của mình dành cho khán giả đã là một niềm hạnh phúc.

Danh hiệu NSƯT chính là minh chứng cho sự cố gắng của bản thân và cũng là ghi nhận từ khán giả dành cho nghệ sĩ Kim Oanh. Chặng hành trình tiếp theo đây chị vẫn  sẽ dùng hết tình yêu, niềm đam mê của mình để đáp lại yêu thương của công chúng.

TQ

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments