Tăng tốc trình duyệt Google Chrome chỉ với “1 click chuột”

Với hơn 48% thị trường toàn cầu tính đến tháng 5/2022, trình duyệt Chrome của Google cho đến nay là trình duyệt web máy tính phổ biến nhất và có lợi nhuận rất cao. Nhìn chung, Chrome đang thống trị đế chế của trình duyệt web. Thậm chí trên nền tảng di động khi Safari đang dẫn đầu, Chrome cũng có một thị phần đáng kể cho mình.

Chrome được ưa chuộng vì nhiều lý do, trong đó có sự đơn giản và tốc độ. Tuy nhiên, khi nói đến tốc độ, mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Chrome thường tỏ ra “nhanh như chớp” khi tải các trang web, nhưng tốc độ hoạt động lại bị ảnh hưởng khi mở số lượng lớn các tab.

Trong những năm qua, Google đã thực hiện nhiều tối ưu hóa nhằm mục đích cải thiện hiệu suất và giảm việc sử dụng tài nguyên của các tab chạy nền. Tuy nhiên, mọi thứ dường như vẫn không mấy khả quan – đặc biệt là trên các PC cũ – khi mở quá nhiều tab. Nhưng có một tiện ích mở rộng miễn phí cho phép bạn tăng tốc độ cực nhanh cho Chrome chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Tiện ích có tên OneTab, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 95% bộ nhớ RAM và giảm hoàn toàn sự lộn xộn của các tab đang mở, từ đó tốc độ của trình duyệt Chrome cũng tăng lên đáng kể. Tải tiện ích từ Chrome Web Store tại địa chỉ này.

Tăng tốc trình duyệt Google Chrome chỉ với "1 click chuột" - 1

Dọn dẹp trình duyệt Chrome chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Bất cứ khi nào cảm thấy “choáng” vì số lượng tab đang mở hoặc hệ thống bắt đầu trở nên “ì ạch”, chỉ cần bấm vào biểu tượng của OneTab, lúc này toàn bộ các tab sẽ bị đóng lại.

Đừng lo lắng, mọi thứ bây giờ đã được “gói gọn” vào một tab duy nhất trong một danh sách dưới dạng các liên kết, mỗi liên kết sẽ tương ứng với một tab đã được mở trước đó.

Khi cần quay lại một trang web nào đó, chỉ cần mở nó từ danh sách. Đó là một giải pháp tuyệt vời đơn giản và hiệu quả cho tình trạng ngốn tài nguyên của Chrome.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *