Thiếu gia nghìn tỷ nhà bầu Hiển định nghĩa về tiền: “Có tiền có thể làm sếp nhưng chưa chắc đã là doanh nhân”

Đỗ Quang Vinh là con trai cả của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) được biết đến là một trong những thiếu gia có xuất thân giàu có bậc nhất. Dù mới ngoài 30 tuổi nhưng đại thiếu gia nhà bầu Hiển đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc ngân hàng SHB. Thông tin này lập tức thu hút chú ý của dư luận trong suốt thời gian gần đây.

Được biết, trước khi trở thành ‘tổng tài’ mới của SHB, Đỗ Quang Vinh đã giữ chức vụ Giám đốc Khối ngân hàng số và Phó giám đốc Khối ngân hàng bán lẻ. Được biết, anh bắt đầu đi du học từ năm 15 tuổi ở Singapore. Sau đó, thiếu gia nhà họ Đỗ tiếp tục theo học bằng thạc sĩ tài chính và quản trị tại University of East Anglia.

Sau khi tốt nghiệp, Đỗ Quang Vinh tự mình ‘lăn lộn’ tại một công ty thuộc lĩnh vực ngân hàng ở nước ngoài. Sau đó, anh còn làm CEO cho tập đoàn Việt Nam tại Mỹ về bất động sản, thủy sản.

Tổng tài có phong độ ngút trời, gia thế khủng, đời tư thú vị, và còn là chủ nhân của nhiều phát ngôn ấn tượng về cuộc sống, kinh doanh và đầu tư. Mới đây, Quang Vinh lại gây chú ý bởi phát ngôn mới nhất về tiền bạc của mình.

Thiếu gia nghìn tỷ nhà bầu Hiển định nghĩa về tiền: “Có tiền có thể làm sếp nhưng chưa chắc đã là doanh nhân” - Ảnh 1.

Tổng tài Đỗ Quang Vinh chuẩn “soái ca sơ mi trắng” cùng câu nói gây chú ý mới đây

Cụ thể trong dòng trạng thái mới nhất, Quang Vinh ẩn ý: “Có tiền có thể làm sếp nhưng chưa chắc đã là doanh nhân”. Câu nói của thiếu gia “nghìn tỷ” có thể hiểu là người có tiền thì có thể mở doanh nghiệp, mở hàng quán làm sếp, làm chủ đều được. Nhưng để lên đến đẳng cấp doanh nhân thì tiền bạc thôi chưa đủ, còn cần thêm nhiều yếu tố khác như tầm nhìn rộng, xa; đầu óc tư duy kinh doanh nhạy bén, biết nắm bắt thời cuộc; cái tâm với nhân viên; có những đóng góp tích cực cho xã hội…  Tư duy về tiền bạc, tầm nhìn, vị thế của Quang Vinh nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Được biết, dù sinh ra ‘ngậm thìa vàng’ nhưng Đỗ Quang Vinh lại có tính cách tự lập đáng nể. Trong thời gian du học, ‘tổng tài’ của SHB cũng đi làm thêm nhiều nghề như bao người khác. Anh chia sẻ bản thân cũng từng trải qua giai đoạn khốn khó chứ không phải bước sẵn trên nhung lụa như nhiều người nhầm tưởng:

“Tôi vẫn còn nhớ, ngày đó niềm vui của gia đình tôi đơn sơ, giản dị lắm, ba chở mẹ bằng xe đạp đi sửa tivi cho cả nhà kiếm thêm thu nhập. Cũng trên chiếc xe đạp ấy, mẹ đưa đón tôi đi học hàng ngày và khi có bầu em trai tôi, mẹ vẫn đẩy xe lên 5 tầng lầu của khu tập thể vì nhà tôi ở tầng cao nhất. Vì được chứng kiến sự vất vả của ba mẹ mình, dù chỉ là một chút thôi cũng giúp tôi nhận thức được giá trị của đồng tiền và càng trân trọng nó”.

Giàu có là thế nhưng thiếu gia họ Đỗ lại chọn lối sống khả giản dị, không hàng hiệu, siêu xe như nhiều công tử khác. Hiện tại, Phó giám đốc SHB vẫn còn độc thân. Anh cũng nổi tiếng là người sống hướng nội và yêu thương gia đình. Những điểm này ở ‘tổng tài’ Đỗ Quang Vinh khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *